มั่นคงโนว์ฮาว

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

1. การประเมินเงินที่ต้องผ่อน ควรออมเงินเตรียมไว้เพื่อเป็นเงินดาวน์ จะได้ไม่เป็นภาระหนักเกินไปในการผ่อนแต่ละงวด โดยทั่วไปธนาคารมักจะอนุมัติให้วงเงินผ่อนต่องวดประมาณ 30-40% ของรายได้ของผู้กู้
2. เข้าใจเรื่องรูปแบบอัตราดอกเบี้ย ทางธนาคารมักมีอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน 2 รูปแบบ เราควรเลือกให้เหมาะสมกับความสามารถในการผ่อนของเรา ทั้งแบบคงที่และแบบลอยตัว หรือส่วนใหญ่ทางธนาคารจะผสมผสานการคิดดอกเบี้ยทั้ง 2 แบบเข้าด้วยกัน
3. หาสินเชื่อประเภทที่เหมาะกับตัวเอง สินเชื่อมีให้เลือกหลากหลายประเภท เปรียบเทียบข้อมูลสินเชื่อของแต่ละธนาคารให้ดีเพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ดีและเหมาะสมกับเรามากที่สุด
4.ผ่อนบ้านอย่างมีชั้นเชิง หาวิธีที่ทำให้เราสามารถประหยัดดอกเบี้ยให้ได้มากที่สุด ทั้งการจ่ายเงินต่อเดือนเพิ่ม และการรีไฟแนนซ์บ้าน ซึ่งจะช่วยให้เรามีโอกาสผ่อนดอกเบี้ยได้ถูกลงครับ
ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้นะครับ แล้วคุณจะผ่อนบ้านอย่างมีความสุขมากขึ้นครับ

 

Share!
26.02.16

ข่าวล่าสุด

5 ร้านอาหารเด็ดย่านบางใหญ่ ต้องไปชิม

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงย่านบางใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ ลิตเติ้ลมัม ครัวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา และ ครัวนครภัณฑ์

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์