มั่นคงโนว์ฮาว

เทคนิคการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับห้องแต่ละประเภท

 

ผ้าม่าน นอกจากจะช่วยกรองแสงแล้ว ยังเพื่อความสวยงามให้กับบ้านของคุณ ซึ่งจริงๆ แล้วการเลือกผ้าม่านไม่มีกฎตายตัวครับ แต่ควรพิจารณาชนิดของม่านที่เหมาะสมกับขนาดของบานหน้าต่าง และความสูงของห้อง มาดูกันครับว่าแต่ละห้องควรเลือกใช้ผ้าม่านแบบไหน

ห้องนอน - เหมาะจะใช้ม่านจีบ เพราะความนุ่มนวลของผ้าจะช่วยเสริมให้บรรยากาศในห้องนอน ไม่ควรใช้มู่ลี่หรือม่านพับ เพราะแสงอาจลอดผ่านมารบกวนสายตาได้
ห้องครัว - ถือเป็นส่วนที่เลอะเทอะง่ายมากที่สุดในบ้าน ควรเลี่ยงการติดม่าน หรือเลือกม่านที่ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น และเปิดให้แสงเข้าได้ง่าย
ห้องนั่งเล่น - สามารถเลือกใช้ม่านได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านพับ หรือมู่ลี่ไม้ ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งห้อง ขนาดหน้าต่าง รวมถึงการใช้งาน 
ห้องน้ำ - ไม่ควรใช้ม่านผ้ากับส่วนเปียกอย่างส่วนอาบน้ำฝักบัว เพราะความชื้นจะทำให้ผ้าขึ้นราได้ง่าย หากจะใช้ควรเป็นม่านพลาสติก สำหรับส่วนแห้งอย่างโถสุขภัณฑ์หรืออ่างอาบน้ำ มู่ลี่น่าจะเหมาะสมที่สุด

ส่วนสีและลวดลายของผ้าม่านเลือกได้ตามความชอบ แต่ต้องคำนึงถึงสไตล์ของบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกันครับ

ขอบคุณภาพจากโครงการ : ลีออง สุขุมวิท 62

Share!
07.06.16

ข่าวล่าสุด

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

พื้นที่สำหรับเด็กเน้นสีสดใส และปลอดภัยไว้ก่อน

ไอเดียจัดพื้นที่สำหรับน้องๆ ต้องจัดวางในสัดส่วนที่เหมาะสม และต้องปลอดภัยไว้ก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับแบ่งโซนสำหรับเด็กมาฝากครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์