มั่นคงโนว์ฮาว

จัดพื้นที่ทำงานในบ้านอย่างไรให้เหมาะสม

หากคุณต้องใช้เวลาทำงานที่บ้าน เรามีเคล็ดลับจัดสรรพื้นที่ทำงานให้เหมาะสม และมีสไตล์มาฝากครับ เริ่มจากแสงสว่างต้องมีมากพอ ดังนั้นพื้นที่ควรติดกับหน้าต่าง หรือประตูบานใหญ่ เพราะรับแสงจากธรรมชาติได้เต็มที่ และยังสามารถพักสายตาด้วยการมองออกไปนอกหน้าต่างได้อีกด้วย ซึ่งโทนสีแนะนำให้เลือกโทนสีขาว จะช่วยให้ Workspace ดูสว่าง หรือโทนสีเทาอ่อนจะทำให้รู้สึกเย็นตา สำหรับบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด ควรเลือกโต๊ะ และเก้าอี้ทำงานที่ดูโปร่ง หรือเลือกใช้โต๊ะแบบ Multifunction และจัดเก็บอุปกรณ์ในลักษณะแนวตั้งติดผนัง เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับ Workspace ของคุณด้วยไม้ประดับ พื้นที่สีเขียวจะทำให้คุณสบายตามากขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนบรรยากาศพื้นที่ทำงานนั้น อาจทำให้คุณมีไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานมากขึ้นก็ได้นะครับ

Share!
07.06.16

ข่าวล่าสุด

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

พื้นที่สำหรับเด็กเน้นสีสดใส และปลอดภัยไว้ก่อน

ไอเดียจัดพื้นที่สำหรับน้องๆ ต้องจัดวางในสัดส่วนที่เหมาะสม และต้องปลอดภัยไว้ก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับแบ่งโซนสำหรับเด็กมาฝากครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์