มั่นคงโนว์ฮาว

วางแผนการศึกษาให้กบลูกๆ

เมื่อคุณมีลูก สิ่งสำคัญที่คุณต้องใส่ใจคือ อนาคตการศึกษาของลูก คุณจำเป็นที่จะต้องวางแผนในระยะยาวเพื่อความมั่นคง และเพื่อเป็นแนวทางว่าคุณควรจะต้องเก็บเงินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในอนาคต มาดู 3 แนวทางวางแผนการเงินเพื่อการศึกษาของลูกกันครับ

  1. แนวทางการเลือกสถานศึกษา : เลือกสถาบันการศึกษาที่ตรงกับวัตถุประสงค์ของคุณ โดยเลือกจากลักษณะเด่นของสถาบันนั้นๆ เช่น อยากให้ลูกเก่งภาษา โรงเรียนนานาชาติก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี หรือเลือกสถาบันใกล้บ้าน เพื่อความปลอดภัย และสะดวกต่อการไปรับ-ไปส่ง ทั้งนี้ควรดูรายละเอียดค่าบำรุงการศึกษาและอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางจัดสรรค่าใช้จ่าย
  2. วางแผนค่าใช้จ่าย : คำนวณค่าใช้จ่ายหลักๆ เช่น ค่าเล่าเรียนแต่ละปี ค่าชุด ค่าหนังสือ ค่าเดินทาง รวมทั้งกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียน และกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางจัดสรรค่าใช้จ่าย
  3. ออมเงินระยะยาว : อย่าคิดว่าเงินเก็บที่มีเพียงพอสำหรับค่าเล่าเรียนของลูกเสมอไป หากมีเหตุฉุกเฉินที่จะต้องใช้เงินก้อนนั้น อาจส่งผลกระทบต่อการศึกษาของลูก ควรแยกบัญชีสำหรับค่าเล่าเรียนสำรองไว้อีกทาง เพื่อความปลอดภัยทางการเงินในอนาคต

อนาคตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ วางแผนเตรียมการไว้ให้พร้อมกันครับ
 

‪#‎munkongfamily‬
‪#‎munkongliving‬
‪#‎munkongproduct
Share!
07.06.16

ข่าวล่าสุด

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

พื้นที่สำหรับเด็กเน้นสีสดใส และปลอดภัยไว้ก่อน

ไอเดียจัดพื้นที่สำหรับน้องๆ ต้องจัดวางในสัดส่วนที่เหมาะสม และต้องปลอดภัยไว้ก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับแบ่งโซนสำหรับเด็กมาฝากครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์