มั่นคงโนว์ฮาว

แต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่ และดีต่อสุขภาพ

บ้านที่ดีต้องมีบรรยากาศที่สบาย ให้ความรู้สึกทั้งกายและใจ 
การออกแบบบ้านนอกจากดีไซน์ที่สวยงาม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบายแล้ว การสร้างบรรยากาศที่ดีก็มีผลต่อสุขภาพคนในบ้านนะครับ วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้บ้านเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน แถมยังทำให้สุขภาพดีมาฝากครับ
 
- จัดแสงสว่างอย่างพอดี ควรจัดให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอ เพื่อทำให้พื้นที่ในบ้านดูโปร่ง และสามารถช่วยลดการเกิดกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี
- โทนสีสบายตา การแต่งเติมโทนสีสดใสภายใน จะทำให้รู้สึกสดชื่น และไม่น่าเบื่อ ซึ่งการเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ อย่างสีพาสเทล สีเอิร์ธโทนที่ดูอบอุ่น ก็จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น
- ลดเสียงก้องในบ้าน สำหรับบ้านไหนที่มีเสียงก้องทำให้รู่สึกรำคาญ แก้ไขได้ด้วยการนำวัสดุประเภทงานผ้า อย่างผ้าม่าน หรือวัสดุที่ดูดซับเสียงมาตกแต่งพื้นที่ภายในบ้าน ก็จะช่วยทำให้ปัญหาเสียงเหล่าได้
- กลิ่นผ่อนคลาย กลิ่นหอมๆ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านของคุณ ด้วยสเปรย์ หรือน้ำมันหอมระเหยที่คุณชอบ และควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้มีอากาศถ่ายเทบ้างนะครับ
- เปิดรับธรรมชาติ นอกจากเปิดรับแสง รับลม เพื่อถ่ายเทอากาศ การเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน ก็จะช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ และต้นไม้บางประเภทยังช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีกด้วย
- ความสะอาดคือสิ่งสำคัญ ไม่ว่าคุณจะแต่งบ้านให้น่าอยู่เพียงใด แต่หากละเลยความสะอาด ก็จะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านได้นะครับ ควรหมั่นทำความสะอาด ซักผ้าม่าน เช็ดฝุ่นเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านบ้างนะครับ
 
วันหยุดนี้ใช้เวลามาจัดบ้านกันนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน
 
‪#‎munkongfamily‬
‪#‎munkongliving‬
‪#‎munkongproduct
Share!
07.06.16

ข่าวล่าสุด

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

พื้นที่สำหรับเด็กเน้นสีสดใส และปลอดภัยไว้ก่อน

ไอเดียจัดพื้นที่สำหรับน้องๆ ต้องจัดวางในสัดส่วนที่เหมาะสม และต้องปลอดภัยไว้ก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับแบ่งโซนสำหรับเด็กมาฝากครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์