มั่นคงโนว์ฮาว

5 กิจกรรมสานสัมพันธ์รักในครอบครัว

ความรักความอบอุ่นของครอบครัว เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถสร้างได้ผ่านการอยู่ร่วมกันของครอบครัว มั่นคงขอเสนอ 5 กิจกรรมที่ทำร่วมกันในเวลาที่ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า เพื่อเติมความรัก สร้างความผูกพันธ์ในครอบครัว เป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆที่บ้าน ใครๆก็สามารถทำได้ครับ 
 
ทำอาหารร่วมกัน - สร้างสรรค์มื้ออาหารแสนพิเศษ ด้วยการให้ทุกคนในบ้านช่วยกันทำอาหาร เป็นกิจกรรมที่นอกจากจะได้ทำอาหารร่วมกันแล้ว ยังได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ฝีมือของทุกคนในบ้านอีกด้วย 
 
ช่วยกันตกแต่งบ้าน - ในเทศกาลต่างๆ เช่น ปีใหม่ คริสต์มาส ตรุษจีน ทุกคนในบ้านช่วยกันประดับตกแต่งบ้าน หรือจะเป็นการช่วยกันทำความสะอาดบ้านในช่วงวันหยุด ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ ที่จะทำให้คนในบ้านรักกันมากขึ้น 
 
ร้องคาราโอเกะ - เสียงเพลงคือสิ่งที่สร้างความสุขให้แก่ทุกคน การได้ร้องคาราโอเกะกับครอบครัว สร้างบรรยากาศครื้นเครงในวันหยุด ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้คลายเครียด เป็นอีกกิจกรรมที่หลายๆคนชื่นชอบ
 
กิจกรรมที่เล่นเป็นกลุ่ม - เช่นการเล่นโดมิโน ต่อจิ๊กซอว์ สามารถเล่นได้หลายคน เป็นกิจกรรมที่ทำให้ทุกคนได้มีปฏิสัมพันธ์กัน ได้ทั้งปัญญา ความสนุกสนาน และความอบอุ่นในครอบครัว
 
ปลูกต้นไม้ จัดสวน - สำหรับครอบครัวที่มีพื้นที่ว่างนอกตัวบ้าน การช่วยกันปลูกต้นไม้เป็นอีกกิจกรรมที่ดี จะปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อความสวยงาม หรือผักสวนครัวไว้ใช้ประกอบอาหารก็ได้ นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกันแล้ว ยังทำให้บ้านมีชีวิตชีวาน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย
Share!
10.02.17

ข่าวล่าสุด

5 ร้านอาหารเด็ดย่านบางใหญ่ ต้องไปชิม

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงย่านบางใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ ลิตเติ้ลมัม ครัวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา และ ครัวนครภัณฑ์

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์