มั่นคงโนว์ฮาว

รีวิวทาวน์โฮม ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ใกล้ทางด่วนและฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

ทาวน์โฮมใหม่ทำเลรังสิตคลอง 1 ใกล้ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ใกล้ทางด่วน กินอยู่ง่ายใกล้ย่านชุมชน แบบบ้านหน้ากว้าง จอดรถได้ 2 คัน ภายในพื้นที่โปร่งโล่ง หลังบ้านลึก 3 เมตร ห้องนอน master ใหญ่ มี walk in closet Company
        โครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 พัฒนาโครงการโดยบริษัท มันคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผุ้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่จะทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นรายแรกของประเทศ มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปีครับ มีผลงานพัฒนาโครงการมาแล้วกว่า 60 โครงการ 
        โดยจุดเด่นของแบรนด์ “ชวนชื่น” มีทั้งเรื่องงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ทำให้บ้านที่ออกมาเรียบร้อย คุณภาพดี สร้างความอุ่นใจให้ผู้ซื้อ เรื่องทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วน เข้าออกโครงการได้หลายเส้นทาง ตัวบ้านที่มีฟังก์ชั่นครบภายในบ้านเลือกใช้วัสดุเกรดดี ดีไซน์บ้านออกแบบให้ดูทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

Location
        โครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองรังสิต ช่วงคลอง 1 ที่ตั้งโครงการอยู่ในเขตใกล้กับชุมชน ดังนั้นใกล้ ๆ กับโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ร้านอาหาร และ ตลาดสด ทำให้มีความสะดวกสบายเรื่องกินอยู่ใกล้บ้านเรียกว่าหาของกินใกล้บ้านได้ง่ายสะดวกมากๆครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1แผนที่
        ทำเลรังสิต จุดศูนย์กลางความเจริญจะอยู่ที่บริเวณช่วงต้นคลองรังสิตตั้งแต่คลอง 1 ไปจนถึงช่วงคลอง 3 ซึ่งช่วงทำเลตรงนี้จะมีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านรวงต่าง ๆ รวมถึงคอมมูนิตี้มอล์เปิดให้บริการอยู่ และยังเป็นโซนที่เดินทางสะดวกใกล้ทางด่วน ทำให้ช่วงรังสิตคลอง 1 เหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ กลุ่มครอบครัวใหม่ ที่กำลังสร้างครอบครัว ต้องการบ้านทาวน์โฮมในทำเลที่มีความสะดวกสบายรอบด้าน
        
การเดินทางด้วยรถยนต์ 
        ที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนเลียบคลองรังสิต สามารถขับรถข้ามสะพานเพื่อไปยังถนนรังสิต-นครนายก เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่นที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า หรือไปทำธุระต่าง ๆ ได้สะดวก 
โดยถนนรังสิต-นครนายกจะเชื่อมต่อกับถนนเส้นสำคัญอย่าง ถนนรังสิต-ปทุมธานี ถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดี-รังสิต ทำให้การเดินทางจากโครงการสามารถเข้าเมืองไปโซนสำคัญต่าง ๆ เช่น สะพานใหม่ ดอนเมือง ปทุมธานี ได้สะดวกด้วยเช่นกัน 
        นอกจากนี้จากโครงการถึงทางขึ้นทางด่วนอุตราภิมุขเพียง 1.2 กิโลเมตร ก็สามารถเดินทางเข้ากรุงเทพผ่านดอนเมือง เกษตร ห้าแยกลาดพร้าว ไปจนถึงดินแดงซึ่งถือเป็นเส้นทางเข้ากรุงเทพเส้นหลักของผู้คนในทำเลนี้
        การใช้รถสาธารณะของทำเลนี้ก็สะดวก เพราะที่หน้าเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รังสิต และหน้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จะมีท่ารถตู้หลายสายสามารถใช้เดินทางเข้าเมือง หรือไปต่างจังหวัดตรงนี้ก็มีครบเลย  

ถนนรังสิตนครนายก 

สำหรับการเดินทางเข้ากรุงเทพ สามารถใช้ทางด่วนอุดรรัถยา และทางด่วนอุตราภิมุขได้

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า
        ตัวถนนรังสิต-นครนายกไม่มีเส้นทางรถไฟฟ้าผ่าน แต่ก็สามารถไปใช้งานรถไฟฟ้าได้สะดวก 2 สาย ได้แก่ สายสีแดงที่สถานีรังสิต โดยรถไฟฟ้าสายนี้จะมีเส้นทางจากสถานีกลางบางซื่อ ไปตามแนวทางรถไฟเดิม ผ่านสถานีหลัก ๆ ได้แก่ หลักสี่ สถานีดอนเมือง สถานีรังสิต โดยในอนาคตจะมีสถานีส่วนต่อขยายไปยัง ม.ธรรมศาสตร์รังสิต
        รถไฟฟ้าอีกสายคือสายสีเขียวช่วงหมอชิต สะพานใหม่ คูคต จากโครงการสามารถขับรถย้อนไปทางซอยรังสิต-นครนายก 30 เพื่อไปตัดทะลุออกยังถนนลำลูกกาได้อีกเส้นทาง เพื่อไปใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวนี้ได้ ส่วนคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวหรือจำเป็นต้องใช้รถรับจ้างก็มีวินมอเตอร์ไซค์ใกล้กับโครงการให้ใช้บริการครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก 
        ใกล้กับโครงการ ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะทีเดียวครับ โดยเดินออกจากโครงการไปนิดเดียวก็จะมีคอมมูนิตี้มอลล์ของลุมพินี ทาวน์ชิปเปิดอยู่ เราก็สามารถไปใช้บริการ หรือถ้าเดินไปอีกฝั่งที่ตลาดสะพานแดงตรงนี้มีทั้งร้านขายของสด ร้านอาหารเยอะเลยครับ ทั้งธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ มีให้ครบทีเดียว แถมมีวินมอเตอร์ไซค์ให้บริการด้วย วันไหนซื้อของหนัก ๆ เต็มมือก็โบกวินกลับเข้าบ้านได้
        ส่วนบนถนนรังสิต-นครนายก ก็จะมีทั้งฟิวเจอร์พาร์ครังสิต สเปลรังสิต บิ๊กซี โฮมโปร โรงพยาบาลเปาโลรังสิต โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต 2 ธาราอเวนิว รังสิต คลอง 3 เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้กับโครงการ 

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ทำเล1ใกล้กับโครงการมีร้านอาหารเปิดอยู่เพียบเลยครับ มั่นใจได้ว่าไม่อดแน่ ๆ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ทำเล2ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บนถนนเลียบคลองรังสิตคลอง 1 มีให้เลือกแวะมากกว่า 4 ร้าน ดังนั้นเรื่องซื้อของกินของใช้จำเป็นก็สะดวกครับ   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ทำเล3วินมอเตอร์ไซค์มีอยู่หลายแห่งครับ สำหรับคนที่ไม่มีรถก็เดินทางได้สะดวก  

คอมมูนิตี้มอลล์ Market Place ที่หน้าลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิตคลอง 1   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ทำเล6ดรีมเวิร์ล  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ทำเล7ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และ สเปล รังสิต

Project
        โครงการ ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น มีทั้งหมด 324 หลัง พัฒนาบนที่ดินขนาด 40-2-50 ไร่ ทั้งโครงการ ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นดูทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่ ดังนั้นคนที่ต้องมองหาโครงการที่ดูดีตั้งแต่ทางเข้า ส่วนกลาง ไปจนถึงตัวบ้านก็น่าจะชอบโครงการนี้ไม่ยากครับ
        ที่ทางเข้าโครงการจะทำเป็นซุ้มประตูสีขาวขนาดใหญ่ ตัวหนังสือชื่อโครงการเป็นโลหะสีทองแดง พื้นที่รอบ ๆ ซุ้มทางเข้าจัดสวนสวยเพิ่มความสดชื่นตั้งแต่ทางเข้าโครงการไปเลยครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ทางเข้า       
 สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางจะมีทั้งสวนสาธารณะภายในโครงการ และคลับเฮ้าส์ ปัจจุบัน กำลังก่อสร้างอยู่ครับ ทางทีมงานจึงไม่ได้เก็บภาพมาด้วย ซึ่งภายในคลับเฮ้าส์นี้จะมีทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ ที่นั่งพักผ่อน และสวนสาธารณะ

 

 

 

         ด้านระบบรักษาความปลอดภัยการเข้า-ออกโครงการจะใช้ระบบ Keycard Access  มีกล้อง CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 
        ทางเข้าโครงการทำซุ้มประตูขนาดใหญ่ แบ่งช่องทางเข้าออกโครงการไว้คนละฝั่ง ทำให้รถเข้าออกโครงการขับได้สะดวก  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ส่วนกลาง 1กล้อง CCTV และเครื่องอ่าน Keycard ที่ทางเข้าโครงการ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ส่วนกลาง 2ทางเข้าโครงการจะมีทั้งประตูไม้กระดก และประตูสไลด์  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ส่วนกลาง 5ถนนหลักภายในโครงการกว้าง 16 เมตร รถยนต์สามารถวิ่งสวนกันได้สบาย ๆ เลยครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ส่วนกลาง 7ส่วนถนนซอยภายในโครงการจะมีความกว้าง 8 เมตร มาตรฐาน   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ส่วนกลาง 8รั้วของโครงการ จะปลูกต้นไม้บังแนวรั้วเอาไว้ เพิ่มความสดชื่นภายในโครงการ

Product
        แบบบ้านของโครงการจะมีเพียง 1 แบบครับ จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นบ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และความพิเศษของโครงการนี้คือหลังบ้านลึก 3 เมตร 
        ระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านใช้ระบบ Magnetic Sensor และ Motion Sensor ถ้ามีการงัดแงะเปิดประตู หรือเดินเข้ามาในบ้าน ตัว Alarm ก็จะดัง และแจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้ทราบ และเข้ามาตรวจสอบ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ทาวน์โฮมของโครงการเป็นสไตล์โมเดิร์นซึ่งจุดเด่นคือจะให้ส่วนของหน้าต่างมาค่อนข้างเยอะเพื่อทำหน้าที่เป็นช่องแสงธรรมชาติทำให้ภายในบ้านดูสว่าง มองออกมาก็ดูโปร่งโล่งมากขึ้น  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1แปลน        มาดูแปลนบ้านของโครงการกันครับชั้นล่างจะออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น-รับแขก เชื่อมต่อกับโต๊ะทานอาหาร และมีห้องอเนกประสงค์สามารถใช้เป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนที่ 4 ได้ ส่วนด้านหลังบ้านที่เป็นลานซักล้างมีความลึก 3 เมตร ซึ่งถือว่าลึกกว่าทาวน์โฮมทั่ว ๆ ไปครับ รองรับการต่อเติมเป็นห้องครัวด้านหลังบ้านได้เลย
        ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โดยห้องนอนที่ 1 จะได้พื้นที่เต็มความกว้างของบ้าน มีมุมจัด Walk in closet ได้ และมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3 จะอยู่ด้านหลังบ้าน ทั้ง 2 ห้องนี้ใช้ห้องน้ำร่วมกันที่ทางเดินชั้น 2

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ที่จอดรถทาวน์โฮมของโครงการหน้าบ้านกว้าง 5.7 เมตร จอดรถ 2 คันได้สบาย ๆ และมีความลึกพอให้จอดรถกระบะได้ครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1หน้าบ้านในส่วนของหน้าบ้านชั้นบนมองขึ้นไปจะเห็นหน้าต่างบานช่องแสงทรงสูง 3 บาน และมีประตูกระจกบานเลื่อนสำหรับเปิดออกมายังระเบียงบ้าน ถือว่าส่วนหน้าบ้านนี่ให้พื้นที่ช่องแสงมาค่อนข้างเยอะครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนั่งเล่น        มาดูภายในตัวบ้านชั้นล่างกันครับ ตำแหน่งห้องนั่งเล่นจะอยู่ติดกับประตูหน้าบ้านเลย เพื่อให้ส่วนห้องรับแขกได้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามา พื้นที่ตรงนี้ถือว่ากว้างขวางดีครับ วางโซฟาสำหรับนั่ง 3-4 คนยังไหว ส่วนในภาพจะเห็นว่าห้องมีพื้นที่กว้างมากสามารถทำชั้นวางของโชว์ไว้ด้านหลัง และ ยังเหลือพื้นที่วางโซฟาโดยที่ไม่บังทางเดินของบ้าน
        ในชั้นล่างของตัวบ้านจะมี Magnetic & Motion Sensor ที่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับตัวบ้านเวลาอยู่ระหว่างเปิดการใช้งาน หากมีขโมยเปิดประตูหรือเดินอยู่ภายในชั้นล่างสัญญานจะดังขึ้นและส่งสัญญานให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโครงการเข้ามาตรวจสอบ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนั่งเล่น 2ฝั่งตรงข้ามจะมีบันไดขึ้นชั้น 2 มีผนังว่าง ๆ สำหรับตู้วางโทรทัศน์ ส่วนเรื่องระยะรับชมของโทรทัศน์ ใครที่สงสัยว่าจะวางโทรทัศน์จอใหญ่ได้ไหม ตอบเลยว่าได้ครับ ระยะห่างถือว่ามากพอสมควร  ถัดไปเป็นห้องน้ำอยู่ตรงผนังที่แต่งด้วยกระจก ส่วนในบ้านมาตรฐานผนังกระจกเงาตรงนี้โครงการจะไม่ได้ทำมาให้ครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำมาดูภายในห้องน้ำกันครับ เปิดประตูเข้ามาก็เจอกับอ่างล้างมืออยู่ทางขวามือ ที่ผนังติดกระจกเงามาให้ ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ฝั่งตรงข้ามกันเป็นโถสุขภัณฑ์   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำ2อ่างล้างมือที่โครงการให้จะหน้าตาแบบในห้องตัวอย่างเลย ไม่เล็กจนเกินไปครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำ3ฝักบัวอาบน้ำที่โครงการให้หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ ที่ผนังมีช่องสำหรับต่อเครื่องทำน้ำอุ่น ด้านล้างมีที่วางสบู่ติดมาให้ และ ฝั่งตรงข้ามมี Pocket สำหรับโถสุขภัณฑ์มีพื้นที่สามารถนั่งใช้งานได้สะดวกครับ โดยในห้องน้ำทุกห้องจะมีพัดลมดูดอากาศช่วยระบายกลิ่น และความอับชื้นให้ครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1โต๊ะกินข้าว        ถัดมาจะเป็นโต๊ะทานอาหาร โครงการให้พื้นที่ตรงนี้มากว้างกำลังดี ในบ้านตัวอย่างวางโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับใช้งานได้ 4 คน สามารถใช้งานได้สะดวก ด้านหลังเก้าอี้มีพื้นที่เหลือให้ขยับเก้าอี้เข้าออกหรือเดินวนรอบโต๊ะได้สบาย
        ข้าง ๆ กันจะเป็นห้องอเนกประสงค์ครับ มีหน้าต่างบานช่องแสงเพิ่มความโปร่งให้กับห้องนี้ด้วย   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องเนกประสงค์ห้องอเนกประสงค์ในบ้านตัวอย่างแต่งโชว์ไอเดียไว้เป็นห้องทำงานครับ พื้นที่ห้องนี่สามารถหาตู้วางหนังสือมาใช้งานเพิ่มได้เลยครับ หรือครอบครัวไหนที่ต้องการพาพ่อแม่มาอยู่ด้วยเพื่อให้ช่วยเลี้ยงดูบุตรหลานก็สามารถใช้ห้องนี้เป็นห้องนอนที่ 4 ได้ครับ   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1โต๊ะกินข้าว1ถัดจากโต๊ะทานอาหารไปทางหลังบ้านมีประตูเปิดออกไปพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ซึ่งในบ้านตัวอย่างตกแต่งพื้นที่ซักล้างไว้เป็นห้องครัวที่แยกออกจากตัวบ้าน เพื่อให้ใช้ทำอาหาร ซักล้างต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้น  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ครัวพื้นที่ซักล้างด้านหลังบ้านจะมีความลึกที่ 3 เมตร ทำให้รู้สึกว่าพื้นที่หลังบ้านกว้างมาก สามารถตกแต่งใช้งานได้เต็มฟังก์ชั่นมากขึ้น โดยในบ้านตัวอย่างทำเป็นห้องครัววางเคาน์เตอร์ครัวไว้เป็นรูปตัว U เรียกว่าใช้งานได้สะดวกมากขึ้นเยอะครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ครัว1แบ่งพื้นที่เป็นลานซักล้างเป็นตำแหน่งวางแทงค์น้ำที่ให้มากับตัวบ้าน โดยเพิ่มพื้นที่วางเครื่องซักผ้าเข้าไป  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1บันไดมาขึ้นชั้น 2 กันครับ บันไดขึ้นชั้น 2 จะอยู่ทางหน้าบ้าน โดยมีหน้าต่างบานช่องแสงให้ตรงนี้ 1 จุด เพื่อรับแสงธรรมชาติ เพิ่มความสว่างให้กับโถงบันได และมีราวจับบันไดระหว่างแนวทางขึ้น  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1โถงขึ้นมาถึงชั้น 2 ปุ้บจะเจอโถงเล็ก ๆ เป็นจุดพักก่อนจะแยกออกไปยังห้องต่าง ๆ บนชั้นที่ 2 โดยเราจะไปที่ห้องนอนที่ 1 กันก่อนครับ   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนอน1ห้อง Master Bed Room ของบ้าน พื้นที่ของห้องถือว่ากว้างขวางดีครับ อย่างในบ้านตัวอย่างสามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้ พื้นที่ข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่งสามารถหาตู้ข้างเตียงมาใช้วางโคมไฟ กรอบรูป หรือวางสมาร์ทโฟนเวลาชาร์จช่วงกลางคืนได้   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนอน1-1ฝั่งตรงข้ามเตียงตรงนี้โครงการทำผนังตกแต่งขึ้นมาเพื่อกั้นส่วนทำ Walk in closet ทำให้เกิดพื้นที่ผนังว่าง ๆ อีก 1 ฝั่ง ก็จับมาทำที่วางโทรทัศน์ และชั้นวางของซะเลย   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1 walkinclosetพื้นที่ส่วน Walk in closet ที่โครงการทำขึ้นมาใหม่ก็จะมีทั้งตู้เสื้อผ้า โดยบ้านตัวอย่างแต่งเป็นตู้แบบไร้บานปิด อีกฝั่งก็ทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ระเบียงระเบียงห้องมีพื้นที่พอออกไปยืนได้ครับ ฟังก์ชั่นหลัก ๆ ของระเบียงนี้คือวางคอนเดนซิ่งยูนิตครับ ส่วนพื้นที่ว่าง ๆ ริมราวกันตกใครอยากหาต้นไม้กระถางมาวางเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านก็ได้ครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบนมาดูห้องน้ำของห้องนอนที่ 1 กันครับ เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมืออยู่ทางขวา ฝั่งตรงข้ามเยื้อง ๆ กันเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ ช่องทางเดินในห้องน้ำมีเว้นไว้ให้เดินได้สะดวกอยู่ครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบน1อ่างล้างมือของห้องนอนที่ 1 ครับ โดยพวกสุขภัณฑ์ทั้งหมดใช้แบรนด์ Mogen ครับ  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้อน้ำบน2โถสุขภัณฑ์มีระยะห่างจากผนัง และประตูให้ใช้งานได้สะดวก  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบน3พื้นที่อาบน้ำจะก่อธรณีขึ้นมาสูง 5 ซ.ม. กว้าง 10 ซ.ม. ไว้กั้นน้ำล้น หรือจะหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดเพิ่มก็ได้ครับ   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบน4ชุดฝักบัวจะได้เป็นแบบมีราวปรับระดับความสูง มีที่วางสบู่บิ้ลท์มาในตัวครับ ที่ผนังด้านบนมีช่องสายไฟสำหรับติดเครืองทำน้ำอุ่น 

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1โถง2ออกจากห้องนอนที่ 1 มาที่ทางเดินอีกครั้ง จากมุมนี้จะเห็นว่าห้องนอที่ 2 และประตู ประตูอยู่ติดกันครับ เปิดออกมาก็เดินลงบันไดได้เลย  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนอน2มาดูห้อนอนที่ 2 กันครับ ห้องนอนนี้พื้นที่ภายในห้องกว้างขวางทีเดียว สามารถวางเตียงนอนขนาด 5-6 ฟุตได้ หรือถ้าบ้านไหนสมาชิกเยอะ จะวางเป็นเตียงแฝดเพื้อให้นอนได้ 2 คนก็ได้ครับ   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้อพื้นที่ข้างเตียงฝั่งนี้สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ คู่กับโต๊ะทำงานได้เลยครับ  

        มาต่อที่ห้องสุดท้ายคือห้องนอนที่ 3 ครับ ห้องนอนนี้พื้นที่ภายในห้องก็จะเล็กลงจากห้องนอนที่ 2 นิดหน่อยครับ ภายในห้องสามารถแต่งเป็นห้องนอนเด็กเล็ก วางเตียงนอน 3-4 ฟุต และเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในห้องได้แบบในภาพครับ 

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนอน3ฝั่งหัวเตียงโครงการใช้การบิ้ลท์ผนังออกมาเป็นชั้นวางของ และตู้เก็บของเล่นข้างเตียง เพื่อให้ในห้องมีฟังก์ชั่นจัดเก็บสิ่งของเพิ่มขึ้น   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องนอน3-1อีกฝั่งของห้องวางตู้เสื้อผ้า 2 บานเปิดขนาดเล็กเอาไว้ ส่วนด้านข้างบิ้ลท์โต๊ะทำงานเล็ก ๆ ติดกับผนัง  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบน2ห้องน้ำรวมชั้นบนเป็นห้องที่ใช้ร่วมกันของห้องนอนที่ 2 และ 3 ภายในห้องมีอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง โถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดมีพื้นที่อาบน้ำให้  

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบน3โถสุขภัณฑ์จะอยู่ใกล้กับผนังข้างประตูห้องน้ำในลักษณะนี้ครับ   

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 บ้าน1ห้องน้ำบน4พื้นที่อาบน้ำจะให้ฝักบัวเหมือนกับในบ้านตัวอย่างครับ มีที่วางสบู่ติดกับผนังมาให้ ที่ผนังห้องด้านบนมีช่องสำหรับสายไฟต่อเครื่องทำน้ำอุ่นมาด้วย

Price
        โครงการ ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 เปิดขายบ้านเป็นแบบบ้านเปล่า โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 3.09 ล้านบาท 

Conclusion
ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 เป็นโครงการทาวน์โฮมที่น่าสนใจมากสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านทำเลดีในโซนรังสิต หรือคิดจะขยับขยายที่อยู่อาศัยจากคอนโดฯมาหาบ้านสักหลัง ได้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆ อย่าง โดยโครงการมีจุดเด่นที่สรุปได้ดังนี้ครับ
- ที่ตั้งโครงการอยู่ถนนเลียบคลองรังสิต ช่วงรังสิตคลอง 1 ใกล้กับถนนรังสิต-นครนายก และทางด่วนมาก สภาพแวดล้อมของโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่มากมาย มีความเป็นชุมชน จึงมีทั้งตลาดนัด ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริการอยู่ รวมถึงยังมีวินมอเตอร์ไซค์เพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ดังนั้นวันไหนที่เราไม่ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สามารถใช้รถบริการสาธารณะได้
- สถานที่อำนวยความสะดวกของรังสิต จะอยู่ช่วงคลอง 1 ไปจนถึงคลอง 3 ครับ มีทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล ตลาด คอมมูนิตี้มอลล์ รวมถึงสวนสนุกไว้พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1 ก็ถือว่าอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้เลย
- การเดินทางของทำเลนี้หากใช้รถยนต์ส่วนตัวก็จะมีทั้งทางด่วนอุตราภิมุขซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการ และ ทางด่วนอุดรรัถยาเป็นตัวเลือกสำหรับเดินทางเข้าเมือง และยังใกล้กับถนนสำคัญอย่างถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดี ถนนรังสิต-ปทุมธานี ทำให้การเดินทางเข้าเมือง ไปทำงาน หรือไปธุระมีความสะดวก และหากต้องการใช้รถบริการสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้ หรือ รถสองแถวก็สามารถไปใช้บริการได้ที่ท่ารถบริการสาธารณะขนาดใหญ่ที่หน้าฟิวเจอร์พาร์ค และเมเจอร์รังสิต ซึ่งจะให้บริการหลากหลายเส้นทาง
- การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากโครงการ ถึงถนนรังสิตนครนายกจะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่ก็สามารถไปใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียวได้โดยใช้ทางลัดไปออกฝั่งลำลูกกา หรือจะนั่งรถไปยังรถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีรังสิตเพื่อเข้าเมืองก็ได้เช่นกัน
- ส่วนกลางของโครงการจัดออกมาดูดีทีเดียวครับ ตั้งแต่ทางเข้าโครงการเลย โดยช่วงกลางโครงการจะมีสวนสาธารณะ และคลับเฮ้าส์ให้บริการ
- แบบบ้านออกแบบ unitplan จัดสรรพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ มาค่อนข้างดีครับ คือ ให้พื้นที่ต่าง ๆ มาในขนาดที่เหมาะสมไม่กว้างเกินไปจนไปเบียดให้อีกพื้นที่หนึ่งมีขนาดเล็กลงจนใช้งานไม่สะดวก อีกเรื่องที่ชอบใจคือพื้นที่ด้านหลังบ้านให้ความยาว 3 เมตร ทำให้สามารถปรับใช้พื้นที่ซักล้างหลังบ้านได้หลากหลายมากขึ้น (ตามกฎหมาย หรือโครงการอื่นทั่วไปจะให้มาแค่ 2 เมตรครับ) 
- ห้องนอนที่ 1 กว้างขวางดี สามารถทำ walk in closet ในห้องนอนได้ ส่วนห้องนอนที่ 2 ให้พื้นที่มาค่อนข้างกว้าง ทำให้ครอบครัวที่สมาชิกในบ้านหลายคนก็มีออปชั่นใส่เตียงแฝดในห้องได้เลย ส่วนห้องนอนที่ 3 ก็จัดฟังก์ชั่นได้ตามมาตรฐานครับ
- สุดท้ายคือห้องอเนกประสงค์ที่ชั้น 1 ตรงนี้เราสามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนที่ 4 ก็ได้ ซึ่งจุดนี้ถือว่าทำมาตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวใหม่เลยครับ เพราะกลุ่มนี้เป็นคนทำงาน ถ้ามีลูกเล็กอาจไม่มีเวลาดูแล และต้องขอแรงพาพ่อแม่ให้มาช่วยดูแลลูกที่บ้าน ก็สามารถใช้ห้องนี้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุหรือทำเป็นห้องเด็กเล่นก็ได้

Factsheet
โครงการ ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต - คลอง 1
เจ้าของโครงการ - บริษัท มันคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ - ถนนเลียบคลองรังสิต ช่วงคลอง 1
ประเภทโครงการ - ทาวน์โฮม 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ - 40-2-50 ไร่
จำนวนยูนิต - 324 หลัง
แบบบ้าน - ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นบ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก - คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ ฟิตเนส ที่นั่งพักผ่อน 
ระบบรักษาความปลอดภัย - ระบบ Keycard Access กล้อง CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย Motion Sensor และ Magnetic Sensor ที่ตั้วบ้านทุกหลัง
ราคาเริ่มต้น - 3.09 ล้านบาท
ติดต่อ - โทร. 1622
เว็บไซต์ - https://www.mk.co.th

 

 

 
 
Share!
15.11.18

ข่าวล่าสุด

5 ร้านอาหารเด็ดย่านบางใหญ่ ต้องไปชิม

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงย่านบางใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ ลิตเติ้ลมัม ครัวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา และ ครัวนครภัณฑ์

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์