มั่นคงโนว์ฮาว

  • หน้าหลัก
  • มั่นคงโนว์ฮาว
  • รีวิวบ้านเดี่ยว ชวนชื่น ไพร์ม วิลล์ กรุงเทพ-ปทุมธานี บ้านใหม่สไตล์ American Country ใกล้สนามกอล์ฟ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

รีวิวบ้านเดี่ยว ชวนชื่น ไพร์ม วิลล์ กรุงเทพ-ปทุมธานี บ้านใหม่สไตล์ American Country ใกล้สนามกอล์ฟ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

บ้านใหม่สไตล์ American Country ใกล้สนามกอล์ฟ สิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ พื้นที่ในบ้านกว้างขวาง ให้ครัวปิด ห้องนอนระเบียงกว้าง มี Walk in closet 


Company
        โครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี พัฒนาโครงการโดยบริษัท มันคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปีครับ และเป็นบริษัทผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นรายแรกของประเทศ มีผลงานพัฒนาโครงการมาแล้วกว่า 60 โครงการ 
        โดยโครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี จะเป็นโครงการที่มีจุดเด่นคือใกล้กับสนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club ซึ่งลูกค้าของโครงการสามารถสมัครเป็นสมาชิกเพื่อใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามกอล์ฟได้ ทำให้โครงการเหมือนมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางขนาดใหญ่ และพร้อมทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร การเดินทางก็สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกด้วยทางด่วน ฟังก์ชั่นบ้านออกแบบให้มีความลงตัว ใช้งานได้เต็มอิ่มทุกส่วน

Location
        โครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพ-ปทุมธานี โดยตัวโครงการจะอยู่เข้าไปในทางเข้าสนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club ทำเลที่ตั้งโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการอยู่อาศัยหลายอย่างทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ร้านสะดวกซื้อ และสามารถเดินทางเข้าไปยังตัวเมือง และส่ิงอำนวยความสะดวกโซนศรีสมาน แจ้งวัฒนะได้สะดวกอีกด้วย
ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม แผนที่

การเดินทางด้วยรถยนต์

        จากโครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี สามารถเดินทางด้วยรถยนต์เพื่อเข้าเมืองไปยังสิ่งอำนวยความสะดวก สถานทีทำงานได้สะดวก โดยจากโครงการให้ขับรถออกมายังแยกบางคูวัดจะสามารถใช้ถนนสะพานนนทบุรี - บางบัวทอง (ถนนเส้น 345) ข้ามสะพานปทุมธานี 2 ไปออกยังถนนติวานนท์ - ปทุมธานี เพื่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมบางกระดี หรือขับตรงไปต่อก็สามารถออกยังถนนรังสิต-ปทุมธานีเพื่อไปยังฟิวเจอร์พาร์ครังสิตได้
        หรือถ้าไปทางบางบัวทองเมื่อถึงแยกบางคูวัดก็ให้เลี้ยวขวาตามป้ายไปบางบัวทองจากนั้นให้ขับรถตรงไปจนออกสู่ถนนกาญจนาภิเษก ก็สามารถไปยังโซนบางบัวทอง เซ็นทรัลเวสเกตได้เช่นกัน
        อีกเส้นทางคือเมื่อถึงแยกบางคูวัดให้ขับต่อไปทางถนนสาย 307 ข้ามสะพานนนทบุรี ก็สามารถไปยังฝั่งปากเกร็ด ศรีสมาน เมืองทองธานี แจ้งวัฒนะได้
        ส่วนทางด่วนที่อยู่ใกล้กับโครงการจะเป็นทางด่วนอุดรรัถยา โดยสามารถขึ้นทางด่วนได้ที่ด่านศรีสมาน เพื่อใช้เดินทางเข้า-ออกเมือง
การเดินทางมายังโครงการ ถ้าใช้ทางด่วนให้ขับป้ายไป ม.ธรรมศาสตร์ บางปะอิน แล้วเลือกทางลงที่ถนนศรีสมาน

เมื่อลงทางด่วนเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกช่องไปถนนติวานนท์

จากนั้นให้ขับไปตามถนนศรีสมาน โดยชิดขวาตามช่องไปบางบัวทอง ปทุมธานี เพื่อขึ้นสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จ

เมื่อลงจากสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จมาแล้ว ให้ขับตรงตามป้ายไปบางบัวทอง ปทุมธานี ข้ามสะพานนนทบุรีไปครับ

จากนั้นให้ใช้ถนนสะพานนนทบุรี - บางบัวทอง ตรงไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร

เมื่อถึงแยกบางบางคูวัด ให้เราชิดขวาตามป้ายไปปทุมธานี เพื่อเข้าสู่ถนนกรุงเทพ - ปทุมธานี

เมื่อเข้าสู๋ถนนกรุงเทพ-ปทุมธานีแล้ว ให้เตรียมชิดซ้ายมือแล้วขับต่อไปอีกประมาณ 400 เมตร

เราจะเห็นทางเข้าสนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club อยู่ทางซ้ายมือ สังเกตุง่าย ๆ คือมีลูกกอล์ฟสีเงินอยู่ด้านหน้าครับ


สิ่งอำนวยความสะดวก
        ใกล้กับโครงการมีสนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้ง คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟ สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ร้านสะดวกซ์้อ 7-11  สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนออกกำลังกายของสมาชิกในครอบครัว หรือนัดออกรอบคุยธุรกิจก็สะดวกไม่ต้องเดินทางไกล 

(*สนามกอล์ฟ และคลับเฮ้าส์ไม่ใช่ทรัพย์สินของโครงการชวนชื่น ไพร์ม วิลล์ กรุงเทพ-ปทุมธานี)
        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้กับโครงการจะมีบิ๊กซีปทุมธานี โลตัส ปทุมธานี หรือถ้าข้ามไปฝั่งศรีสมาน  ก็จะมีโรบินสัน ศรีสมาน ขับรถไปต่ออีกหน่อยก็มีเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เมืองทองธานีซึ่งเป็นที่จัดอีเวนท์สำคัญตลอดทั้งปี ส่วนโรงพยาบาลใกล้กับโครงการจะมีโรงพยาบาลปทุมธานี โรงพยาบาลวิภารามปากเกร็ด โรงพยาบาลกรุงไทย โรงพยาบาลปากเกร็ด 2 

บิ๊กซี ปทุมธานี

 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ

โรบินสันศรีสมาน

อิมแพคอารีน่าเมืองทองธานี เป็นที่จัดงานอีเวนท์ใหญ่ ๆ ตลอดทั้งปี และภายในเมืองทองก็ยังมีร้านอาหาร แหล่งแฮงค์เอาท์ดี ๆ อีกหลายร้านเลย


Project
        โครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 146 หลัง บนพื้นที่ขนาด 33-0-69.4 ไร่ โครงการออกแบบในสไตล์ American Cottage ทั้งซุ้มประตูทางเข้าโครงการ สวนส่วนกลาง และตัวบ้าน

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ทางเข้าทางเข้าโครงการจะใช้ทางเข้าเดียวกับสนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม คลับเฮ้าส์สนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club เป็นสนามที่ปรับปรุงใหม่ให้ดูสวยทันสมัยมากขึ้น ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้หลายอย่างทีเดียวครับ

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม คลับเฮ้าส์1บรรยากาศของสนามกอล์ฟ

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม คลับเฮ้าส์2ห้องฟิตเนส

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม คลับเฮ้าส์3ห้องอาหาร

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม คลับเฮ้าส์4สระว่ายน้ำ

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลางทางเข้าโครงการจะทำป้ายชื่อโครงการติดไว้บนผนังรูปทรงเหือนหน้าจั่วบ้านสไตล์ Country

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง1ทางเข้าโครงการทำทางเข้าออกแบ่งเป็น 2 ฝั่งชัดเจน โดยมีป้อมรักษาความปลอดภัยอยู่ตรงกลาง

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง3การเข้าออกโ๕รงการใช้ระบบ Keycard เพื่อเปิดประตูไม้กระดก

        สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะมีเพียงสวนสาธารณะ โดยภายในสวนสาธารณะจะมีทั้งมุมนั่งพักผ่อน สนามหญ้า สนามเด็กเล่น และมุมที่ทางโครงการเรียกว่า Education Playground ให้บุตรหลานได้เล่นสนุกอย่างเสริมสร้างพัฒนาการต่าง ๆ ไปด้วย

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง4สวนสาธารณะภายในโครงการมีสนามหญ้า และทำทีนั่งพักกลางแจ้ง

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง4ศาลาของกลางสวนของโครงการทำเป็นโครงเหล็กสีดำดูสวยดีครับ

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง5ศาลานั่งพักผ่อนในสวนตรงนี้จะมีเก้าอี้นั่งเตรียมไว้ให้

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง6มุมสนามเด็กเล่น 

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม ส่วนกลาง7สนามเด็กเล่นจะมีเครื่องเล่นให้เด็กได้เล่นสนุกด้วยครับ

Product

        แบบบ้านของโครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี มีด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม แบบบ้าน 1- แบบ Iris บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 143 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ  

- แบบ Marisa บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ  

ชวนชื่นไพร์มวิลล์กรุงเทพปทุม แบบบ้าน 3- แบบ Vanda บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

        สำหรับจุดเด่นของบ้านโครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี จะอยู่การออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์ American Country มาผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นได้ลงตัว สีสันของตัวบ้านใช้สีโทนฟ้าอ่อนดูสบายตา ให้ความรู้สึกน่าพักผ่อน และมีช่องแสงขนาดใหญ่ที่ตัวบ้านหลายจุดทั้งหน้าต่างห้องนอน ประตูกระจก และช่องแสงที่โถงบันได
        ส่วนภายในตัวบ้านทุกหลังจะมีนวัตกรรม Active Airflow มาช่วยหมุนเวียนอากาศตลอดเวลา ช่วยถ่ายเทอากาศร้อนทำให้ภายในบ้านเย็นขึ้น จึงช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า และเครื่องปรับอากาศทำงานได้เย็นเร็วขึ้น
        บ้านตัวอย่างที่เรารีวิวถึงจะมี 2 แบบคือ แบบ Marisa และแบบ Vanda ครับ


เริ่มจากแบบ Marisa บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แบบ Marisa บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ด้วยฟังก์ชั่นของบ้านถือว่าเพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวได้ทั้งครอบครัวเดี่ยว และครอบครัวขยายที่อาจมีพ่อแม่ ญาติสนิทมาพักอาศัยด้วย  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ที่จอดสามารถจอดได้ 2 คัน โดยจะมีหลังคาโรงจอดรถกันแดดกันฝนได้ทั้งคัน   

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ฝั่งหน้าบ้านมีพื้นที่เปิดโล่ง เราสามารถจัดเป็นสวนเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้   

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 พื้นที่เปิดโล่งข้างบ้านก็สามารถทำเป็นสวนริมกำแพง และปูพื้นทางเดินรอบบ้านได้  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ข้างบ้านอีกฝั่งเป็นลานซักล้าง ซึ่งเปิดออกจากห้องครัวได้ โดยพื้นตรงนี้โครงการจะเทปูนปูกระเบื้องเตรียมไว้ให้ครับ   

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 เข้ามาในตัวบ้าน พื้นที่ส่วนแรกเป็นห้องนั่งเล่น - รับแขก โดยมุมนี้จะดูโปร่งโล่งมาก ๆ เพราะมีช่องแสงขนาดใหญ่ได้แก่ประตูบานเลื่อน และหน้าต่างด้านหลังบ้าน พื้นที่ตรงนี้ก็กว้างขวางดีวางโซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน เสริมด้วยอาร์มแชร์ได้อีก ระยะรับชมโทรทัศน์ก็มีค่อนข้างมาก สามารถหาโทรทัศน์จอใหญ่มาใช้ได้เลย

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ถัดจากมุมนั่งเล่น-รับแขกจะเป็นโต๊ะทานอาหาร และถัดไปข้าง ๆ กันจะเป็นมุมแพนทรี  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 มุมโต๊ะทานอาหารตรงนี้ก็ออกแบบให้ดูโปร่งโล่งเช่นกัน โดยจะมีประตุบานเลื่อนที่เปิดออกไปข้างบ้านได้ กับหน้าต่างบานเลื่อนหลังบ้านเป็นช่องแสงหลัก พื้นที่ตรงนี้สามารถจัดโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับทานอาหารได้  4-6 ที่  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 พื้นที่ครัวแพนทรีมุมนี้สามารถทำเป็นพื้นที่เตรียมอาหารภายในบ้าน จะหาโต๊ะหรือเคาน์เตอร์มาวางขนมทานเล่น ผลไม้ต่าง ๆ ก็ได้  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ถัดจากส่วนแพนทรีจะมีทางเดินไปยังด้านหลังบ้าน ผ่านทั้งบันไดขึ้นชั้นบน ห้องน้ำ ห้องนอนที่ 4 และห้องครัว  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 มาดูห้องนอนที่ 4 กันก่อนครับ ห้องนี้จริง ๆ แล้วถือเป็นห้องอเนกประสงค์ของบ้านก้ได้ครับ ใครอยากทำเป็นห้องทำงาน ดูหนังฟังเพลง หรือทำเป็นห้องสำหรับเด็กอ่อนช่วงกลางวันเพื่อให้ดูแลได้สะดวกก็ได้ครับ ส่วนครอบครัวไหนที่ทำงานต้องรบกวนพ่อแม่มาช่วยดูแลลูกก็ใช้ห้องนอนนี้เป็นห้องนอนพ่อแม่ได้เลย  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ข้างเตียงฝั่งนี้วางเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ 2 บานเปิด และโต๊ะเครื่องแป้ง   

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ฝั่งปลายเตียงวางตู้โทรทัศน์ จะเลือกเป็นตู้ใหญ่ที่มีชั้นเก็บของมาใช้เพื่อให้เก็บของในห้องได้เป็นระเบียบก็ได้ครับ  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ส่วนห้องน้ำชั้นล่างก็จะมีครบเลยทั้งอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ โดยในที่อาบน้ำโครงการจะทำเป็นช่องไว้วางขวดสบู่ แชมพูให้   

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 อีกฝั่งทำเป็นที่นั่งอาบน้ำ ดังนั้นครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุมาอยู่ด้วยก็จะใช้งานห้องน้ำได้สะดวกหน่อยครับ   

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ครัวมาต่อยังด้านในสุดของบ้านจะเป็นห้องครัวครับ พื้นที่ของห้องครัวถือว่ากว้างขวางดี สามารถบิ้ลท์ชุดครัวเป็นทรงตัว L แบบในบ้านตัวอย่างได้เลย แถมยังถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยเพราะมีหน้าต่างบานเลื่อนที่บริเวณเหนือซิงค์ล้างจาน  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนตรงนี้ครับ วันไหนทำอาหารกลิ่นแรง ๆ ก็เปิดประตูถ่ายเทอากาศได้เลย   

บันไดขึ้นชั้น 2 จะวางหลบด้านหลังผนังห้องนั่งเล่น ข้าง ๆ บันไดมีประตูห้องเก็บของใต้บันได  

โถงบันไดของบ้านมีหน้าต่างบานสูงพิเศษติดตั้งอยู่ทำให้โถงบันไดบ้านดูสว่างมาก ๆ ครับ ตรงนี้จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 2 บาน เพื่อถ่ายเทอากาศภายในบ้าน   

เมื่อขึ่นมาถึงชั้นที่ 2 จะเป็นโถงพักเล็ก ๆ ก่อนจะเดินแยกไปยังห้องต่าง ๆ ของชั้นบน ดูจากในภาพจะเห็นว่าแสงสว่างจากโถงบันไดมีผ่านเข้ามาในบ้านได้เยอะมาก ๆ ทำให้โถงชั้นบนสว่างพอสมควรครับ  

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1 ห้องนอนเริ่มจากห้องนอน Master ก่อนครับ ห้องนอนนี้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางใหญ่ดีครับ วางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ ด้านข้างเตียงมีพื้นที่สำหรับวางตู้ข้างเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง ในห้องนี้ได้ประตูบานเลื่อนฝั่งหน้าบ้านทำหน้าที่ช่องแสงของห้องทำให้ห้องดูสว่างครับ  ฝั่งปลายเตียงมีทางเดินได้สะดวก สามารถวางตู้โทรทัศน์แบบในบ้านตัวอย่างได้ ใช้ได้ทั้งเก็บของใช้ต่าง ๆ ในห้องให้เป็นระเบียบ   

ระเบียงบ้านมีขนาดกว้างขวางทีเดียวครับ ทำให้สามารถใช้งานอื่น ๆ ได้อีก โดยตรงนี้จะตกแต่งด้วยหลังคาไม้ระแนงยื่นออกมาตามสไตล์บ้าน American Country  

อีกฝั่งของห้องเป็นพื้นที่เตรียมไว้สำหรับทำ Walk in closet   

ภายใน Walk in closet สามารถบิ้ลท์ตู้เสื้อผ้าขึ้นเต็มผนังแบบในบ้านตัวอย่างได้ ส่วนผนังอีกฝั่งจะทำเป็นโต๊ะเครือ่งแป้งใช้แต่งหน้า แต่งตัวในห้องนี้ได้เสร็จสรรพ  

ถัดมาด้านขวาเป็นประตูห้องน้ำครับ  

ภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างมือแบบวางบนเคาน์เตอร์หินอ่อน ที่ผนังติดกระจกเงาบานใหญ่ ถัดมาเป็นโถสขภัณฑ์ ด้านหลังจะทำเป็นบ่าไว้วางของใช้อื่น ๆ ส่วนด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำโดยโครงการจะทำที่นั่งอาบน้ำในห้องด้วย  

ออกจากห้องนอน Master ไปดูห้องนอนที่ 2 และ 3 กันครับ   

ห้องนอนที่ 2 อยู่ฝั่งหน้าบ้าน ห้องนี้ออกแบบให้ดูโปร่งโล่งดีทีเดียวครับ โดยจะมีหน้าต่างที่ผนัง 2 ฝั่ง พื้นที่ของห้องกว้างขวางดีสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุต และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่่น ๆ เข้าไปในห้องได้   

ข้างเตียงนอนฝั่งนี้วางเป็นตู้เสื้อผ้า 2 บานเปิด ถ้าต้องการตู้ขนาดใหญ่ขึ้นก็สามารถเลือกเป็นแบบ 3 บานเปิดได้เลย หรือจะเลือกหาโต๊ะเขียนหนังสือเล็ก ๆ ก็ได้ครับ  

ฝั่งปลายเตียงวางตู้โทรทัศน์แบบมีบานเปิดอยู่ด้านล่างทำให้ใช้เก็บของต่าง ๆ ได้  

ห้องนอนที่ 3 อยู่ฝั่งหลังบ้านครับ พื้นที่ห้องก็ยังกว้างขวางดีเช่นกัน สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ ที่ผนังห้องทั้ง 2 ฝั่งได้หน้าต่างเพิ่มความโปร่ง และให้แสงธรรมชาติเข้าภายในห้อง  

ข้างเตียงฝั่งนี้วางตู้เสื้อผ้าขนาดเล็ก ๆ เอาไว้ มีพื้นที่เหลือสามารถเพิ่มตู้ตั้งพื้นที่ไม่สูงมาก หรือจะเพิ่มโต๊ะเขียนหนังสือก็ได้  

ฝั่งปลายเตียงวางตู้โทรทัศน์ สำหรับห้องนี้จะเลือกเป็นตู้แบบมีชั้นวางอยู่ด้านล่าง ไว้เก็บของให้เป็นระเบียบได้เหมือนกันครับ  

มาดูห้องน้ำชั้นบนกันครับ ห้องน้ำนี้จะเป็นห้องที่ใช้ร่วมกันของห้องนอนที่ 2 และ  3 ภายในห้องน้ำจะวางอ่างล้างมือไว้หน้าสุด ที่ผนังติดกระจกเงาบานใหญ่ให้แบบในบ้านตัวอย่าง ส่วนด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ  

ในพื้นที่อาบน้ำจะได้ฝักบัวแบบเดียวกับบ้านตัวอย่าง ที่ผนังทำช่องไว้วางของใช้เช่นขวดสบู่ ขวดแชมพู อีกฝั่งเป็นที่นั่งอาบน้ำ


มาต่อที่ แบบ Vanda บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

ชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี บ้าน 1แบบ Vanda บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ จะเป็นบ้านหลังใหญ่ที่สุดของโครงการครับ ด้วยพื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ก็สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้งานได้เต็มที่เหมือนกัน   

ที่จอดรถของบ้านนี้จอดได้ 2 คันเช่นกันครับ โรงรถมีหลังคาให้จอดในร่มไม่ตากแดดตากฝน  

พื้นที่เปิดโล่งหน้าบ้านมุมนี้จัดเป็นสวนปูหญ้าเอาไว้สวยงามเลย   

ด้านข้างบ้านมีประตูที่เปิดออกจากมุมโต๊ะทานข้าวได้  

มาเริ่มจากห้องนั่งเล่น - รับแขกกันครับ มุมห้องนั่งเล่นดูโปร่งโล่งมาก ๆ มีช่องแสงขนาดใหญ่ได้แก่ประตูบานเลื่อน และหน้าต่างด้านข้างบ้าน พื้นที่ตรงนี้สามารถวางโซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน เสริมด้วยอาร์มแชร์ และโต๊ะกลางทำให้การใช้สอยมุมนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ทีเดียว  

ระยะรับชมโทรทัศน์สามารถหาโทรทัศน์จอใหญ่มาใช้ได้เลย ด้านหลังผนังห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องนอนที่ 4 เดี๋ยวเราไปดูกันครับ   

ห้องนอนที่ 4 สามารถทำเป็นห้องทำงาน ดูหนังฟังเพลง หรือห้องนอนสำหรับพ่อแม่ ผู้สูงอายุก็ได้ครับ  

ฝั่งปลายเตียงวางตู้โทรทัศน์ ที่ผนังจะมีหน้าต่างทำให้ห้องนี้ดูสว่างขึ้น   

บันไดขึ้นชั้น 2 จะอยู่ถัดจากประตูห้องนอนที่ 4 มาครับ ข้าง ๆ บันไดจะมีประตูห้องน้ำชั้นล่างอยู่  

ห้องน้ำชั้นล่างจะวางส่วนใช้งานแยกออกเป็นมุม ๆ ครับ โดยผนังด้านติดกับประตูจะเป็นอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงา และทำบ่าไว้สำหรับวางของ ถัดมาฝั่งด้านในของห้องเป็นพื้นที่อาบน้ำ   

ฝั่งตรงข้ามพื้นที่อาบน้ำเป็นโถสุขภัณฑ์ พื้นที่ตรงนี้ก็กำลังดีครับสามารถใช้งานได้สะดวก  

มุมโต๊ะทานอาหาจะมีประตูบานเลื่อนที่เปิดออกไปข้างบ้านได้ กับหน้าต่างบานเลื่อนหลังบ้านเป็นช่องแสงหลัก พื้นที่ตรงนี้กว้างขวางมากขึ้นครับ สามารถจัดโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับทานอาหารได้  4-6 ที่ได้เลย 

ติดกับโต๊ะทานอาหารเป็นห้องครัวปิด โดยโครงการจะมีประตูบานเลือ่นกระจกนี้มาด้วย ทำให้สามารถปิดกั้นส่วนเวลาใช้ทำอาหารได้   

ห้องครัวพื้นที่ของห้องครัวกว้างขวางดี สามารถบิ้ลท์ชุดครัวเป็นทรงตัว L แบบในบ้านตัวอย่างได้เลย แถมยังถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยเพราะมีหน้าต่างบานเลื่อนที่บริเวณเหนือซิงค์ล้างจาน และัที่ผนังฝั่งหลังบ้าน  

ลานซักล้างจะเปิดออกจากทางห้องครัวครับ โดยโครงการจะเทปูน และปูกระเบื้องให้พร้อมใช้งาน   

โถงบันไดของบ้านมีหน้าต่างบานสูงพิเศษแสงธรรมชาติผ่านในโถงบันไดได้มากขึ้นช่วยให้ส่วนนี้ดูสว่างมาก  

ชั้นที่ 2 จะเป็นโถงพักเล็ก ๆ ก่อนจะเดินแยกไปยังห้องต่าง ๆ โดยเราจะเริมที่ห้องนอน Master ที่ฝั่งซ้ายมือของภาพกันก่อนครับ  

ห้องนอน Master มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางใหญ่ดีครับ วางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ ด้านข้างเตียงวางตู้ข้างเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง ในห้องนี้จะมีช่องแสงที่ข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่ง และมีประตูบานเลื่อนฝั่งหน้าบ้านทำหน้าที่ช่องแสงของห้องทำให้ห้องดูสว่างครับ  

ฝั่งปลายเตียงมีทางเดินให้เดินใช้งานได้สะดวก สามารถวางตู้โทรทัศน์แบบในบ้านตัวอย่างได้ ใช้ได้ทั้งเก็บของใช้ต่าง ๆ ในห้องให้เป็นระเบียบ  

ระเบียงบ้านมีมีเสาตกแต่ง และหลังคาไม้ระแนงตามสไตล์บ้าน American Country ขนาดของระเบียงถือว่ากว้างขวางทีเดียว สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่น หรือจะจัดสวนกระถางริมระเบียงห้องก็ได้ครับ   

อีกฝั่งของห้องเป็นพื้นที่เตรียมไว้สำหรับทำ Walk in closet อยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำ  

ภายใน Walk in closet โครงการตกแต่งโชว์ โดยบิ้ลท์ผนังฝั่งหนึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าแบบไร้บาน ส่วนอีกฝั่งทำเป็นโตณะเครื่องแป้งมีลิ้นชักด้านล่าง และติดกระจกเงาไว้ที่ผนังเพื่อใช้ Walk in closet เป็นห้องแต่งตัวได้เลย  

ภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างมือแบบวางบนเคาน์เตอร์หินอ่อน ที่ผนังติดกระจกเงาบานใหญ่ ถัดมาเป็นโถสขภัณฑ์ ด้านหลังจะทำเป็นบ่าไว้วางของใช้อื่น ๆ ส่วนด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำโดยโครงการจะทำที่นั่งอาบน้ำให้ภายในห้องเช่นกัน  

พื้นที่รอบโถสุขภัณฑ์กว้างขวางดี นั่งใช้งานได้สะดวกครับ  

ในพื้นที่อาบน้ำจะได้ฝักบัวแบบเดียวกับบ้านตัวอย่าง ที่ผนังทำช่องไว้วางของใช้เช่นขวดสบู่ ขวดแชมพู ด้านบนมีช่องเดินสายสำหรับติดเครือ่งทำน้ำอุ่น อีกฝั่งเป็นที่นั่งอาบน้ำ  

ห้องนอนที่ 2 อยู่ฝั่งหน้าบ้าน พื้นที่ของห้องกว้างขวางทีเดียวครับ ห้องนี้แต่งโชว์ไอเดียเป็นห้องพักผ่อนนั่งเล่นดนตรี ถ้าต้องการทำเป็นห้องนอนก็สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุต และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่่น ๆ เข้าไปในห้องได้   

อีกฝั่งของห้องวางตู้สำหรับเก็บของ และวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ในห้อง  

ไปดูห้องนอนที่ 3 และห้องน้ำชั้นบนกันต่อครับ    

ห้องนอนที่ 3 พื้นที่ห้องก็ยังกว้างขวางดีเช่นกัน สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้เลย  ฝั่งปลายเตียงทำโต๊ะเขียนหนังสือไว้ทำงาน ทำการบ้านในห้อง ห้องนี้จะได้หน้าต่างถึง 2 ฝั่งได้หน้าต่างเพิ่มความโปร่ง และให้แสงธรรมชาติเข้าภายในห้อง  

ผนังอีกฝั่งวางตู้เสื้อผ้าเอาไว้ ติดกับโต๊ะทำงาน พื้นที่ผนังส่วนนี้เราสามารถเลือกตู้ที่มีความกว้างมากขึ้นเพื่อให้มีที่เก็บของมากขึ้นได้ 

มาดูห้องน้ำชั้นบนจะวางอ่างล้างมือไว้หน้าสุด ที่ผนังติดกระจกเงาบานใหญ่ให้แบบในบ้านตัวอย่าง ส่วนด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ  

ในพื้นที่อาบน้ำจะได้ฝักบัวแบบเดียวกับบ้านตัวอย่าง ที่ผนังทำช่องไว้วางของใช้เช่นขวดสบู่ ขวดแชมพู 


Price

        โครงการเปิดขายบ้านทั้ง 3 แบบแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นดังนี้ 
- แบบ Iris บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 143 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 5.05 ล้านบาท
- แบบ Marisa บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 5.49 ล้านบาท
- แบบ Vanda

 

2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 5.54 ล้านบาท

โดยโปรโมชั่นพิเศษของช่วงนี้ จะฟรีค่าธรรมเนียมการโอน, ฟรีค่าบริการสาธารณะ 3 ปีแรก, ฟรีค่าติดตั้งมิเตอร์น้ำ-ไฟ, ฟรีค่าจดจำนอง

Conclusion

        โครงการชวนชื่น ไพร์มวิลล์ กรุงเทพ - ปทุมธานี เป็นโครงการที่มีจุดเด่นคือเรื่องใกล้สนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club สามารถใช้ไปออกกำลังกาย พักผ่อนใกล้บ้านได้ ซึ่งตรงนี้จะมีข้อดีตรงที่เราไม่ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายผูกพันธ์ครับ ถ้าจะใช้ก็ค่อยสมัครสมาชิก หรือเสียค่าบริการเป็นรายครั้งไป สิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นฟิตเนส สระว่ายน้ำ โดยปกติแล้วก็จะครบครันกว่า มีขนาดใหญ่ส่วนกลางในหมู่บ้านครับ ส่วนจุดน่าสนใจของโครงการมีดังนี้
 - โครงการสามารถเดินทางไปโซนสำคัญ ๆ ได้สะดวกทั้งไปยังโซนรังสิต โซนปทุมธานี นิมคมอุตสาหกรรมบางกระดี แจ้งวัฒนะ หรือจะขึ้นทางด่วนเพื่อเข้าเมืองก็สามารถใช้ทางด่วนอุดรรัถยาที่ด่านเก็บเงินศรีสมานได้
- ตัวยบ้านออกแบบมาสวยครับ ใช้สีสันอ่อน ๆ ดูแล้วสบายตา มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างขวางทีเดียว ทำให้จัดบ้าน หาเฟอร์นิเจอร์มาใช้งานได้ง่าย
- ในบ้านแบบ Marisa และ Vanda มีห้องนอนที่ 4 พื้นที่กว้างขวาง ห้องนี้สามารถปรับใช้เป็นห้องอเนกประสงค์ ห้องทำงาน ห้องเอนเตอร์เทนเมนท์ หรือห้องนอนสำหรับพ่อแม่ผู้สูงอายุได้ เนื่องจากห้องน้ำชั้นล่างจะมีที่นั่งอาบน้ำเตรียมไว้ให้
- ห้องครัวของบ้านทุกแบบเป็นครัวปิดสามารถใช้ทำอาหารได้จริง มีหน้าต่างช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี
- ห้องนอน Master กว้างขวางมาก มี Walk in closet ภายในห้อง และมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3 ก็กว้างขวางดี สามารถวางเตียงนอน 6 ฟุตได้เลย ทำให้บ้านทุกหลังสามารถรองรับครอบครัวได้หลายรูปแบบทั้งครอบครัวแต่งงานใหม่ ครอบครัวเดี่ยว ครอบครัวขยายที่มีพ่อแม่มาอยู่ด้วย 

        สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านโซนกรุงเทพ-ปทุมธานีอยู่ ลองแวะมาที่โครงการได้เลยครับ ลองดูบ้านจริง บรรยากาศจริง ๆ ก่อนตัดสินใจได้เลย

 

 

 

 
 

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 06 พฤศจิกายน 2561

Share!
16.11.18

ข่าวล่าสุด

5 ร้านอาหารเด็ดย่านบางใหญ่ ต้องไปชิม

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงย่านบางใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ ลิตเติ้ลมัม ครัวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา และ ครัวนครภัณฑ์

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์