มั่นคงโนว์ฮาว

  • หน้าหลัก
  • มั่นคงโนว์ฮาว
  • รีวิวบ้านเดี่ยว ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา บ้านสไตล์ Garden Home ดีไซน์กว้างโปร่งส่วนใช้สอยลงตัว

รีวิวบ้านเดี่ยว ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา บ้านสไตล์ Garden Home ดีไซน์กว้างโปร่งส่วนใช้สอยลงตัว

รีวิวบ้านเดี่ยว ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา บ้านสไตล์ Garden Home ดีไซน์กว้างโปร่งส่วนใช้สอยลงตัว

ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา บ้านสไตล์ Garden Home ยูนิตแปลน 4 แบบ ออกแบบให้แตกต่างเพื่อการใช้สอยที่ลงตัว ดีไซน์บ้านโปร่งโล่งจัดห้องครัวปิดแยกส่วนเพิ่มการใช้งานที่เป็นไพรเวท

Company
        โครงการ ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา พัฒนาโครงการโดยบริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด​  (มหาชน) ถือเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยที่มีประสบการณ์ยาวนานถึง 60 ปี  มีผลงานพัฒนาโครงการมาแล้วมากมายในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล
        สำหรับโครงการ ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูทันสมัยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด Living in well-being เพื่อสุขภาวะที่ดีของลูกบ้าน และการเลือกทำเลเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยที่ใกล้แหล่งงานขนาดใหญ่และสิ่งอำนวยความสะดวก ในทำเลบางนา-ตราด 

Location
        โครงการ ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 29.5 ซึ่งตัวโครงการจะอยู่เข้าไปในซอยเกียรติพิพัฒธานีประมาณ 2.6 กิโลเมตร ซึ่งเป็นซอยที่มีการสัญจรไม่หนาแน่นทำให้รถสามารถขับเข้าออกได้สบาย

การเดินทาง
        การเดินทางจากโครงการไปยังที่ต่าง ๆ จะเป็นการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก โดยมีถนนบางนา-ตราด และมีทางด่วนบูรพาวิถีเป็นเส้นทางหลักของทำเลนี้ โดยถนนบางนา-ตราดนี้เป็นเส้นทางเข้าเมืองซึ่งจะผ่านแหล่งงานหลายแห่งทั้งบางพลี กิ่งแก้ว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมถึงยังใช้ออกเมืองไปยังฉะเชิงเทราซึ่งมีนิคมเวลโกรว์ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร และจังหวัดทางภาคตะวันออกได้  

        ส่วนทางด่วนบูรพาวิถีก็จะเป็นทางเลือกในการเดินทางเข้าเมืองที่สามารถเลี่ยงรถหนาแน่นบนช่วงบางพลี กิ่งแก้วได้ทำให้จากโครงการก็สามารถขับไปช้อปปิ้งที่เซ็นทรัลวิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ทเปิดใหม่ หรือไปศูนย์การค้าใหญ่อย่างเมกาบางนา หรือไปเดินงาน Expo ที่ไบเทคบางนาได้อย่างสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก
        สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการจะมีร้านค้า ร้านอาหาร และเปิดเป็นตลาดเล็ก ๆ ที่หน้าหมู่บ้านเอื้ออาทรสมุทรปราการ ซึ่งจะมีมินิบิ๊กซี เป็นร้านสะดวกซื้อใกล้โครงการ ส่วนบนถนนบางนา-ตราด ถ้าขับไปทางนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์จะมีตลาดนำไท สนามกอล์ฟไทยคันทรีคลับ   

มินิบิ๊กซีหน้าหมู่บ้านเอื้ออาทรสมุทรปราการ

        ส่วนถ้าขับฝั่งเข้าเมืองจะมีตลาดบางบ่อ โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ โรงพยาบาลบางนา 2 ถ้าขับรถต่อไปอีกก็มีมาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ ซึ่งจะมีทั้งโลตัส โฮมโปร และร้านอาหารต่าง ๆ เปิดให้บริการ หรือถ้าอยากเดินช้อปปิ้งครบวงจรที่จุดตัดกับถนนกาญจนาภิเษกก็มีเมกาบางนา เป็นศูนย์การค้าใหญ่ซึ่งจากโครงการก็ใช้เวลาเดินทางไปไม่นาน  

โรงพยาบาลรวมประชารักษ์เป็นโครงพยาบาลขนาดใหญ่ที่ใกล้กับโครงการ   

โรงพยาบาลบางนา 2  

เซ็นทรัล วิลเลจ  

มาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิ  

เมกาบางนา  

อิเกียบางนา

การเดินทางมายังโครงการ
        หากใช้บางด่วนบูรพาวิถีให้ขับตรงเรื่อยมาแล้วลงทางด่วนที่ทางออก 26 ไปบางบ่อ บางเสาธง เมื่อลงทางด่วนแล้วให้ใช้ถนนคู่ขนานบางนา-ตราด ขับตรงไปประมาณ 3.8 กิโลเมตร จะเจอป้ายทางเข้าสนามกอล์ฟเกียรต์ธานี จากนั้นให้ขับตรงเข้ามาประมาณ 2.9 กิโลเมตรจะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ทางซ้ายมือ

ลงทางด่วนบูรพาวิถีที่ทางออก 26 ตามป้ายไปบางเสาธง บางบ่อครับ   

ลงทางด่วนแล้วเราจะขับผ่านซอยเอแบค ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปีไปครับ
  
ระหว่างทางก็มีปั้มน้ำมันให้แวะเติมน้ำมันก่อนเข้าบ้านได้   

เมื่อลงทางด่วนแล้วให้ขับบนถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกไป 3.8 กิโลเมตร  

ด้านหน้าทางเข้าสนามกอล์ฟเกียรต์ธานี ก็มีป้ายบอกทางไปยังโครงการครับ ให้ขับไปตามป้ายได้เลย  

ขับตามซอยเกียรติพิพัฒธานีไปประมาณ 2.6 กิโลเมตร  

โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือด้านหน้าโครงการจัดสวนสวยไว้รอบป้ายชื่อโครงการ

Project
        โครงการ ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ออกแบบในสไตล์ Garden Home จำนวน 293 หลัง บนพื้นที่โครการขนาด 63-0-16.5 ไร่ โดยดีไซน์ของโครงการจะออกแบบเน้นความปลอดโปร่ง สร้างบรรยากาศที่สบาย ๆ ผ่อนคลาย และรู้สึกร่มรื่นท่ามกลางขนาด 2 ไร่ใจกลางโครงการ
        โดยการออกแบบสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ จะใช้ดีไซน์แบบใหม่เป็นบ้านหน้ากว้างมีจั่วหลังคาเป็นเอกลักษณ์ของโครงการ และนำดีไซน์นี้มาปรับใช้กับส่วนต่าง ๆ ภายในโครงการตั้งแต่ซุ้มโครงการ ตัวบ้านพักอาศัยให้เกิดบรรยกาศที่แตกต่างจากโครงการบ้านของชวนชื่นที่ผ่าน ๆ มา
        สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ซุ้มโครงการ กล้อง CCTV การเข้าออกใช้ระบบ Card Access และทางโครงการได้ติดตั้งสัญญาณกันขโมยให้กับบ้านทุกหลังเป็นมาตรฐานของโครงการอีกด้วย  

ทางเข้าโครงการออกแบบซุ้ม ให้เป็นจั่วหลังคาสูง สร้างความโปร่งโล่งดูทันสมัย  

ทางเข้าออกโครงการจะแบ่งเป็น 2 ช่องสำหรับ visitors และ Residence ไปฝั่ง visitors เจ้าของบ้าน จะสามารถเปิด ไม้กั้นได้โดย ระบบ Card Access ส่วน Visitor ที่มาติดต่อก็ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่และแลกบัตรก่อนเข้าโครงการ  

เมื่อขับรถเข้ามาด้านในโครงการจะมีวงเวียนต้นไม้ ที่บังคับให้รถชะลอความเร็วขับอ้อมไปเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถในโครงการ  

ภายในสวนสาธารณะของโครงการ จะจัดให้มีมุมสำหรับพักผ่อนออกกำลังไว้หลายมุมทีเดียว อย่างเช่นมุมนี้จะออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเก้าอี้นั่งสำหรับออกมานั่งพักผ่อนช่วงแดดร่มลมตก 

ถัดมาจะมีเป็นบ้านพักผ่อนขนาดเล็กในสวนใช้นั่งพักผ่อนพูดคุยชมวิวในส่วนได้  

ช่วงกลางสวนจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งโดยโครงการจะปูสนามหญ้าเอาไว้ต้องกว้าง สามารถพาเด็กๆมาวิ่งเต้นออกกำลังสนุกสนานที่นี่ได้  

ภายในสวนยังทำจ๊อกกิ้งแทร็ค ซึ่งพื้นเป็นพื้น Asphalt ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกเหมาะสำหรับวิ่งออกกำลังกาย โดยมีเส้นบอกระยะทางไว้เป็นระยะ  

นอกจากมุมพักผ่อนออกกำลังแล้ว ในสวนยังออกแบบมุมนี้ไว้เป็นลานหินสำหรับเดินนวดเท้า โดยมีราวจับให้ด้านข้างเพื่อให้ผู้สูงอายุรวมถึงคนหนุ่มสาวที่อาจทำงานเมื่อยล้าใช้ออกกำลังผ่อนคลายร่างกายได้ที่นี่  

พื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้งพร้อมกับอุปกรณ์ จะอยู่ค่อยมาด้านในสุดของสวน  

พื้นที่เด็กเล่นของโครงการจะออกแบบเป็นลักษณะ Education Playground มีเครื่องเล่นเสริมทักษะการเรียนรู้พร้อมกับใช้พื้นแบบ absorbtion  floor เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากการล้ม  

มุมอื่นๆภายในสวนจะออกแบบให้มีพื้นที่นั่งพักผ่อน ไว้รอบๆสวน

Product
        แบบบ้านของโครงการชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนามีทั้งหมด 4 แบบ โดยแต่ละแบบจะ ออกแบบแปลนบ้านไว้ไม่เหมือนกัน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้สอยได้ลงตัวมากที่สุด โดยจะมีตั้งแต่บ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ไปจนถึงขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดยมีแบบบ้านดังนี้

Botani บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ   

Botanic บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ   

Botanica บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ   

Botanical บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 179 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

        โดยบ้านทุกหลังจะเป็นบ้านเปล่า มีระบบกันขโมยติดตั้งให้ได้แก่ ระบบกันขโมยแบบ magnatic sensor กล้อง cctv และ siren 
        เริ่มกันที่บ้านแบบ เป็นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งเป็นขนาดบ้านเดี่ยวที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัว เพราะมีฟังก์ชันบ้านที่ให้ถึง 3 ห้องนอนเพียงพอกับขนาดครอบครัวคนไทยยุคใหม่  

ดีไซน์ของบ้าน จะเป็นแบบการ์เด้นโฮมเน้นออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ให้พื้นที่หน้าต่างช่องแสงต่างๆมารอบตัวบ้าน เพื่อความรู้สึกโปร่งโล่งในการอยู่อาศัย  

-ประตูรั้วของบ้านจะเป็นรั้วเหล็กสีดำคุณภาพดีดูแข็งแรงทนทาน
-ที่กำแพงบ้านทำช่องใส่ขยะ เอาไว้เรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการทิ้งขยะ
-ที่จอดรถของบ้านจะรองรับการจอดรถได้ 2 คัน โดยจะเป็นการจอดในตัวบ้าน 1 คัน และจอดด้านข้างตัวบ้านอีก 1 คัน
-ถัดจากพื้นที่จอดรถไปจะมีทางเดินไปยัง ลานซักล้างด้านข้างบ้าน 

ทางเข้าสู่ตัวบ้านจะทำเฉลียงยื่นออกมาช่วยให้แสงแดดที่เข้าสู่ห้องนั่งเล่นเป็นแสงแบบ Indirect ไม่โดนแดดร้อนส่องเข้าโดยตรง และช่วยบังฝนไม่ให้สาดเข้าประตูบ้านโดยตรง  

ห้องนั่งเล่นรับแขกของบ้านออกแบบมากว้างขวางดูโปร่งโล่งดีทั้งจากการจัดแปลนบ้านให้เป็นบ้านหน้ากว้าง และด้วยช่องแสงที่มีอยู่รอบตัวบ้าน โดยมุมวางโซฟาสามารถใช้โซฟาขนาดนั่งได้ 2-3 คน หรือจะเลือกโซฟาที่มีฟังก์ชั่นเดย์เบดไว้นั่งเล่นเหยียดขาผ่อนคลายก็ดีนะครับ  

ฝั่งตรงข้ามกับโซฟาจะเว้นช่องทางเดินให้ใช้เดินเข้าออกบ้านได้สะดวกไม่ติดขัด โดยมีระยะห่างจากโซฟาไปยังโทรทัศน์เป็นระยะรับชมโทรทัศน์จอใหญ่ 42 นิ้วขึ้นไปได้สบาย ๆ

ส่วนรับประทานอาหารอยู่ถัดจากส่วนนั่งเล่นรับแขกมาทางหลังบ้าน โดยมุมนี้จะออกแบบให้มีความโปร่งโล่งโดยให้มีพื้นที่ว่างอยู่ระหว่างส่วนนั่งเล่นเพื่อให้พื้นที่ทางเดินเข้าใช้งาน ถอยเก้าอี้เข้านั่งได้สะดวก เรื่องการถ่ายเทอากาศก็ทำได้สะดวกโดยมีประตูบานเลื่อนเปิดสู่ข้างบ้าน และหน้าต่างหลังบ้านที่สามารถเปิดเพื่อรับลมหมุนเวียนอากาศภายในบ้านได้  

อีกฝั่งของบ้านจะเป็นห้องครัวปิด ห้องน้ำชั้นล่าง และบันไดขึ้นชั้น 2 โดยทั้งหมดนี้จะวางให้อยู่หลบมุมจากส่วนนั่งเล่นทั้งเพื่อให้ตัวบ้านส่วนนั่งเล่นรับแขกได้ความสวยงามเป็นระเบียบ และให้ความเป็นส่วนตัวในการใช้งานทั้ง 3 ส่วนนี้ด้วย  

ห้องครัวของบ้านจะเป็นครัวปิดมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วนให้เพื่อปิดกั้นกลิ่นจากอาหาร และช่วยไม่ให้ความเย็นจากแอร์ไหลออกไปยังส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน โดยในบ้านตัวอย่างจะแต่งพื้นที่หน้าประตูครัวโดยวางเคาน์เตอร์ครัวไว้วางของใช้ และเก็บของต่าง ๆ  

ห้องครัวของบ้าน Botani ให้พื้นที่มากว้างขวางทีเดียวครับ สามารถจัดชุดครัวไว้ 2 ฝั่งแล้วเว้นตรงกลางไว้เป็นทางเดินเข้าออกแบบนี้ได้เลย ทำให้มีพื้นที่เก็บของกินของใช้ในครัวเยอะขึ้น การใช้งานครัวก็สามารถแบ่งฝั่งเตา กับอ่างล้างจานไว้คนละฝั่งได้เลย

ถัดจากห้องครัวมาจะมีทางเดินที่เชื่อมไปยังห้องเก็บของใต้บันไดที่ก็กว้างมาก ๆ เก็บของได้เยอะ ถัดไปเป็นบันไดขึ้นชั้น 2 และห้องน้ำชั้นล่างครับ

ห้องน้ำชั้นล่างให้พื้นที่มากว้างขวางดีครับ โดยจัดให้อ่างล้างมืออยู่ติดกับประตูห้อง ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ ซึ่งจะดรอปพื้นลงไปเพื่อกันน้ำล้น และมีช่องเก็บของที่ผนังไว้สำหรับเก็บขวดสบู่ แชมพูด้วย

ส่วนบันไดขึ้นชั้น 2 ตัวพื้นบันไดกับพื้นบ้านชั้น 2 จะเป็นลายไม้สีอ่อนได้บรรยกาศดูอบอุ่นน่าพักผ่อนมากขึ้น ซึ่งบันไดบ้านของโครงการก็มีจุดเด่นตรงที่ขั้นพักจะทำออกมาเต็มขั้นทำให้เดินกลับตัวได้ง่าย และที่โถงบันไดจะมีหน้าต่างบานช่องแสงให้ 1 จุด ช่วยให้โถงบันไดมีความสว่างมากขึ้น  

ขึ้นมาถึงชั้น 2 จะเป็นโถงทางเดินเล็ก ๆ ก่อนจะแยกไปยังห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ซึ่งพื้นที่ตรงโถงนี้ก็มีขนาดกำลังดีครับช่วยให้ชั้น 2 ของบ้านดูไม่อึดอัด

มาเริ่มจาก Master bedroom กันก่อนครับ ห้องนอนนี้มีพื้นที่กว้างขวางที่สุด โดยออกแบบให้ห้องนี้วางตามแนวลึกจากหน้าบ้านไปฝั่งหลังบ้านทำให้บรรยกาศในห้องได้พื้นที่โปร่งโล่งดูน่าพักผ่อน พื้นที่ส่วนเตียงนอนสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ  ข้างหัวเตียงสามารถเสริมด้วยโต๊ะ หรือตู้ข้างเตียงเล็ก ๆ ได้ ส่วนฝั่งปลายเตียงมีช่องทางเดินเหลือค่อนข้างเยอะทีเดียว สามารถเลือกใช้ตู้โทรทัศน์ได้ง่ายครับ

ถัดจากส่วนเตียงนอนไปจะเป็นส่วนพื้นที่ตู้เสื้อผ้าครับ ซึ่งมุมนี้ในบ้านตัวอย่างจะตกแต่งโชว์ไอเดียโดยทำผนังเบายื่นออกมาเพื่อทำเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ walk in closet ครับ   

พื้นที่ตู้เสื้อผ้าของห้องนี้ได้พื้นที่วางตู้มาเยอะทีเดียว โดยเราสามารถบิ้วท์ตู้เสื้อผ้าให้เต็มผนังบ้านฝั่งนี้เพื่อให้มีพื้นที่เก็บเสื้อผ้าข้าวของเยอะขึ้นได้เลย โดยในบ้านตัวอย่างจะเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งไว้ในมุมนี้ด้วย เพื่อใช้แต่งตัวได้เสร็จสรรพ  

ถัดจาก walk in closet ไปจะเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำของบ้าน Botani จะเปิดเข้าได้ 2 ทาง คือจากห้อง master bedroom และจากทางเดินชั้นบนครับ   

ห้องน้ำชั้นบนมีขนาดใกล้เคียงกันกับห้องน้ำที่อยู่ชั้นล่างครับ โดยจะจัดอ่างล้างมือแบบวางบนเคาน์เตอร์ไว้ติดกับประตู ด้านบนอ่างมีเคานเตอร์สำหรับวางของใช้อื่น ๆ  และได้กระจกเงามาเต็มบานแบบในบ้านตัวอย่างครับ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดของห้องเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยมีช่องเก็บของที่ผนังให้

สำหรับห้องนอนที่ 2 และ 3 จะอยู่อีกฝั่งของห้อง โดยจัดให้ห้องนอนที่ 2 อยู่ทางฝั่งหน้าบ้าน และห้องนอนที่ 3 อยู่ฝั่งหลังบ้านครับ  

เริ่มจากห้องนอนที่ 2 นะครับ ห้องนี้แต่งเป็นสไตล์หวาน ๆ หน่อย จินตนาการว่าเจ้าของห้องเป็นเด็กผู้หญิง ภายในห้องมีหน้าต่างให้ 2 ฝั่งทำให้ห้องดูสว่างเปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้ดี พื้นที่เตียงนอนก็ถือว่ากว้างขวางวางเตียงขนาด 3-5 ฟุตได้ครับ  

พื้นที่ข้างเตียงนอนฝั่งนี้จะเป็นตู้เสื้อผ้า และมุมที่สามารถวางโต๊ะเขียนหนังสือได้ ซึ่งตู้เสื้อผ้าสามารถเลือกตู้ทรงเตี้ยจะช่วยให้ห้องไม่ดูทึบอึดอัด ส่วนถ้าต้องการวางเตียงใหญ่ 5 ฟุต ก็อาจต้องวางเตียงให้ชิดผนังฝั่งขวามือของภาพเพื่อให้มีพื้นที่ข้างเตียงอีกฝั่งให้สามารถเข้าออกใช้งานได้ 

ฝั่งปลายเตียงจะเว้นช่องทางเดินให้เข้าออกได้สะดวก โดยที่ผนังจะมีปลั้กไฟ และช่องเสาอากาศเตียมไว้สำหรับติดโทรทัศน์แขวนผนัง  

สำหรับห้องนอนที่ 3 จะแต่งในสไตล์เรียบ ๆ คูล ๆ ด้วยโทนสีฟ้าครับ โดยห้องนี้ก็สามารถวางเตียงนอนได้ตั้งแต่ 3 ฟุตไปจนถึงเตียงนอน 5 ฟุตเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าจะใช้เตียง 5 ฟุตก็ต้องวางให้ชิดกับผนังห้อง และอาจต้องตัดโต๊ะข้างเตียงออกไปเพื่อจะได้มีพื้นที่ข้างเตียงให้เดินเข้าออกใช้งานได้สะดวก  

ด้านข้างเตียงนอนฝั่งนี้สามารถใช้ตู้เสื้อผ้าทรงสูงแบบในบ้านตัวอย่างได้ครับ และยังมีพื้นที่ว่างข้างตู้สำหรับวางโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงานได้อีก 1 ตัว   

ส่วนฝั่งปลายเตียงก็จะเว้นช่องสำหรับทางเดินเข้าออกเพื่อให้ใช้งานห้องได้ทุกจุด โดยที่ผนังก็จะมีปลั้กไฟ และเสาอากาศเตรียมไว้สำหรับเสียบโทรทัศน์เหมือนกัน

        สำหรับบ้านอีกหลังที่เรารีวิวจะเป็นแบบ Botanical เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ จัดว่าเป็นขนาดบ้านที่รองรับครอบครัวขยายที่มีผู้อาศัยหลาย Generation ได้ดีทีเดียว เพราะมีห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นล่างสามารถใช้เป็นห้องสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกเดินขึ้นลงบันได และยังมีส่วนนั่งเล่นของบ้านที่กว้างขวางรองรับการพักผ่อนพร้อมหน้าได้  

ดีไซน์ของบ้าน Botanical จะเป็นบ้านดีไซน์หน้ากว้างซึ่งทำให้ตัวบ้านดูสวยงาม สามารถออกแบบฟังก์ชั่นภายในบ้านให้มีความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น และส่วนพักอาศัยที่ชั้น 2 จะได้ความโปร่งโล่งของวิวฝั่งหน้าบ้าน และเป็นส่วนตัวมากขึ้น  

พื้นที่จอดรถของบ้านหลังนี้สามารถจอดในร่มได้ 2 คันครับ โดยพื้นที่ตรงนี้จะมีประตูห้องเก็บของอยู่ฝั่งซ้ายมือของภาพ และฝั่งขวามือจะเป็นประตูที่เปิดเข้าสู่ภายในบ้านได้ทำให้วันไหนที่ฝนตกลมแรงก็สามารถลงจากรถแล้วเดินเข้าบ้านผ่านประตูนี้ได้เลย  

ที่ประตูทางเข้าหลักบ้านบ้านจะมีเฉลียงที่ยื่นออกมา ซึ่งนอกจากช่วยบังแสงแดด และฝนให้กับส่วนนั่งเล่นรับแขกของบ้านแล้วยังสามารถจัดมุมนี้ไว้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟแบบ semi outdoor ได้ด้วย

เข้ามาด้านในบ้านพื้นที่ส่วนแรกจะเป็นส่วนนั่งเล่นรับแขกซึ่งออกแบบมาดูกว้างขวาง และโปร่งโล่งดีครับ โดยมุมโซฟาตรงนี้สามารถเลือกใช้โซฟาสำหรับนั่ง 2-3 คน วางโต๊ะข้างได้ทั้ง 2 ฝั่ง และยังสามารถเสริมเก้าอี้อาร์มแชร์ และสตูลไว้นั่งเพิ่มที่นั่งให้กับมุมนี้ได้  

ฝั่งตรงข้ามโซฟาจะเว้นช่องทางเดินสำหรับเข้าออกบ้านเอาไว้ให้เดินได้สะดวก และมีระยะห่างจากโซฟาไปยังโทรทัศน์ค่อนข้างเยอะทำให้ระยะรับชมโทรทัศน์สามารถใช้โทรทัศน์จอใหญ่ได้สบาย ๆ ครับ 

การแบ่งพื้นที่ระหว่างส่วนนั่งเล่นรับแขก และส่วนรับประทานอาหารจะใช้การเว้นพื้นที่ว่างเช่นเดียวกับบ้าน Botani แต่ที่บ้านหลังนี้จะได้ความโปร่งโล่งมากกว่าด้วยพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่เพิ่มขึ้นทำให้ตัวบ้านชั้นล่างมี space ที่สวยทีเดียวครับ

ส่วนรับประทานอาหารออกแบบให้มีความโปร่งโล่งสามารถเปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยประตูบานเลื่อนฝั่งข้างบ้าน และหน้าต่างด้านหลังบ้าน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้สามารถวางโต๊ะทานอาหารสำหรับนั่ง 6 คนได้สบาย มีพื้นที่รอบ ๆ ให้เดินเข้าออก ถอยเก้าอี้เข้านั่งที่โต๊ะได้สะดวก  

อีกฝั่งของบ้านจะจัดเป็นส่วนใช้สอยที่มีความ Private มากขึ้น โดยมีห้องครัวปิด บันไดขึ้นชั้น 2 ห้องเก็บของ ห้องน้ำชั้นล่าง และห้องนอนที่ 4 ที่วางหลบมุมจากส่วนนั่งเล่นเอาไว้ เพื่อให้การใช้สอยของบ้านฝั่งนี้ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น  

สำหรับห้องครัวของบ้านจะเป็นครัวปิดที่มีประตูบานเลื่อนกระจกปิดกั้นส่วนมาให้เพื่อช่วยป้องกันกลิ่นจากการทำอาหารไม่ให้ออกมารบกวนพื้นที่ส่วนอื่น มุมนี้บ้านตัวอย่างตกแต่งโชว์ไอเดียไว้โดยวางเคาน์เตอร์สำหรับวางอาหาร ผลไม้ หรือจะวางเครื่องชงกาแฟไว้ตรงนี้เพื่อให้งานสะดวกก็ได้  

ภายในห้องครัวจะสามารถจัดชุดครัวเข้ามุมเป็นตัว L แบบในบ้านตัวอย่างได้ โดยจะวางตู้เย็นไว้ติดกับประตูบานเลือ่น และถัดไปจะเป็นพื้นที่สำหรับบิ้วท์เป็นชุดครัว และตู้แขวนผนัง  

จากห้องครัวเปิดประตูออกมาก็จะเป็นลานซักล้างด้านหลังบ้านมีความยาวถึงกำแพงบ้านที่ 2 เมตร โดยมุมนี้โครงการจะเทปูนปูกระเบื้องเตรียมไว้รองรับการใช้งานเรียบร้อยครับ  

ถัดจากห้องครัวจะเป็นทางเดินไปยังพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ได้แก่ห้องเก็บของใต้บันได ประตูเปิดสู่ที่จอดรถ ห้องน้ำชั้นล่าง และห้องนอนที่ 4 ครับ  

บันไดบ้านจะคอนกรีตเสริมเหล็กปูด้วยลามิเนตสีอ่อนโดยจะใช้สีเดียวกับราวจับ และพื้นบ้านชั้นบนครับ   

ที่เก็บของใต้บันไดของบ้านหลังนี้ก็จะมีขนาดย่อมลงมาเล็กน้อยครับ เพราะโครงการได้ออกแบบมีพื้นที่เก็บของที่โรงรถไว้แล้วส่วนหนึ่ง ดังนั้นที่เก็บของใต้บันไดตรงนี้ก็จะเอาไว้สำหรับเก็บข้าวของต่าง ๆ ที่ใช้ในบ้านครับ  

ห้องน้ำชั้นล่างออกแบบมากว้างขวางดี โดยมีอ่างล้างมือแบบติดผนังให้ ด้านบนมีเคาน์เตอร์สำหรับวางขวดสบู่ล้างมือ กระจกเงาติดผนังก็ให้บานใหญ่เต็มผนังแบบบ้านตัวอย่างเลย ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์​และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำไว้รองรับการใช้งานจากห้องนอนที่ 4  

ห้องนอนที่ 4 จะเป็นห้องนอนที่มีพื้นที่สามารถจัดเตียงเดี่ยวขนาด 3-4 ฟุตไว้ใช้งานได้​ โดยเว้นพื้นที่ข้างเตียงให้เป็นทางเดินสำหรับใช้งานเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า รวมถึงโต๊ะเครื่องแป้งได้สะดวก  

ฝั่งปลายเตียงมีพื้นที่เหลือกว้างขวางดี สามารถวางตู้ หรือโต๊ะวางโทรทัศน์ไว้ใช้งานได้

ที่โถงบันไดจะได้หน้าต่างบานช่องแสงทรงสูงโปร่งถือเป็นดีไซน์เด่นของบ้านหลังนี้เลย ช่วยให้โถงบันได และทางเดินชั้น 2 ได้แสงสว่างสร้างความรู้สึกปลอดโปร่ง  

ชั้นพักของบ้านไดหลังนี้จะทำเป็นเต็มขั้นเหมือนกันครับ เวลาเดินขึ้นลงเลี้ยวตัวจะเดินได้สะดวกมากขึ้น  

ขึ้นจากบันไดมายังชั้น 2 ของบ้านจะมีทางเดินที่เชื่อมไปยังห้องนอนต่าง ๆ โดยเราจะไปเร่ิมที่ห้อง Master bedroom กันก่อนนะครับ  

ห้อง Master bedroom มีพื้นที่ห้องกว้างขวางมากครับ ภายในห้องสามารถจัดส่วนใช้สอยต่าง ๆ ให้มีพื้นที่ใช้งานได้สะดวกกำลังดี โดยเตียงนอนวางไซส์ 6 ฟุตได้สบาย ๆ ข้างหัวเตียงสามารถเลือกตู้ข้างเตียงมาใช้วางโคมไฟ หรือวางสมาร์ทโฟนได้ ส่วนปลายเตียงจะมีพื้นที่เหลือค่อนข้างเยอะทีเดียวในบ้านตัวอย่างเลยแต่งโชว์ไอเดียด้วยสตูลยาวเอาไว้นั่งพักผ่อนได้  

ผนังฝั่งปลายเตียงสามารถหาตู้โทรทัศน์มาใช้เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่เก็บของในห้องให้เป็นระเบียบได้ ส่วนใกล้กับหน้าต่างจะมีพื้นที่เป็นมุมเล็ก ๆ สามารถหาโต๊ะทำงานใช้นั่งทำงานริมหน้าต่างได้

ถัดจากเตียงนอนมีประตูที่เปิดสู่ระเบียงห้องครับ โดยพื้นที่ระเบียงตรงนี้สามารถออกมายืนรับลม ใช้สอยอื่น ๆ ได้ หรือใครอยากได้สวนริมระเบียงก็สามารถจัดมุมสวนกระถางเล็ก ๆ ไว้ตรงนี้ได้

อีกฝั่งของห้องถูกตกแต่งโชว์ไอเดียไว้โดยทำผนังเบายื่นออกมา และติดประตูบานพับไว้กั้นส่วนพื้นที่ด้านในห้องเป็น walk in closet ที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น  

พื้นที่ด้านใน walk in closet จะมีมุมสำหรับวางโต๊ะเครื่องแป้ง ติดกระจกเงาไว้ในนี้ได้ เพื่อให้สามารถใช้งานแต่งหน้าแต่งตัวเสร็จในพื้นที่เดียว  

ส่วนตู้เสื้อผ้าก็สามารถทำเป็นตู้เข้ามุมเหมือนในบ้านตัวอย่างได้ครับ หรือจะแบ่งฝั่งเป็นแบบ his & Her ก็ได้ครับ  

ห้องน้ำในตัว master bedroom ให้ขนาดมาใกล้เคียงกับห้องนอนที่ชั้นล่างครับ ช่องทางเดินเข้าออกถือว่าสะดวกดี โดยวางอ่างล้างมือแบบบนเคาน์เตอร์ไว้ใกล้ประตูห้อง บนผนังติดกระจกเงาไว้เต็มผนัง ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์​ และพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดของห้อง 

กลับออกมาที่ทางเดินชั้น 2 ครับ ซึ่งอีกฝั่งของบ้านจะเป็นห้องนอนที่ 2 ห้องนอนที่ 3 และ family area ของบ้าน  

Family area ของบ้านหลังนี้ให้พื้นที่มาสามารถจัดเป็นห้องพักผ่อนส่วนตัว ห้องเอนเตอร์เทนเมนท์ของบ้าน หรือจะจัดเป็นมุมห้องพระประจำบ้านก็ได้ครับ   

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่บริเวณช่วงตรงกลางบ้านครับ โดยตัวห้องจะอยู่ติดกับผนังหลังบ้าน พื้นที่ของห้องนี้กว้างขวางทีเดียว ส่วนเตียงนอนสามารถวางเตียงขนาด 3-5 ฟุตได้สบาย ๆ ครับ ส่วนพื้นที่ข้างเตียงนอนสามารถหาโต๊ะทำงานมาใช้ในห้องได้  

อีกฝั่งของห้องสามารถวางตู้เสื้อผ้าไว้ที่ผนังด้านหน้าทางเข้าห้องน้ำได้ โดยมุมนี้เราสามารถเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าให้เกือบเต็มพื้นที่ผนัง โดยเว้นส่วนปลั๊กไฟเอาไว้ เพื่อให้มีพื้นที่เก็บเสื้อผ้า และของใช้ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นได้  

ห้องน้ำในตัวของห้องนอนนี้จะจัดอ่างล้างมือไว้ตรงกับประตู ที่ผนังติดกระจกบานเต็ม ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำมีช่องวางของที่ผนังสำหรับวางขวดสบู่เหลว แชมพูได้  

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน โดยในห้องนี้มีพื้นที่กว้างขวางเช่นเดียวกัน ซึ่งพื้นที่ของห้องนี้สามารถเลือกจัดเตียงนอนได้ทั้งเตียงใหญ่ 3-6 ฟุต หรือจะวางเตียงแฝด 3 ฟุต สำหรับครอบครัวที่มีบุตรเล็ก 2 คนก็ได้   

ด้านหน้าทางเข้าห้องน้ำมีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าซึ่งเราสามารถเลือกใช้ตู้ให้สูงจนถึงฝ้าเพดานเพื่อให้มีที่เก็บเสื้อผ้าข้าวของได้เยอะขึ้น  

สำหรับห้องน้ำในตัวห้องนอนที่ 3 เมื่อเปิดเข้ามาทางซ้ายมือเป็นอ่างล้างมือ ส่วนโถสุขภัณฑ์​และพื้นที่อาบน้ำจะวางต่อกันเข้าไปด้านในห้อง

Price
        โครงการชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา เปิดขายบ้านทั้ง 4 แบบแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 3.99 - 6 ล้านบาท 

Conclusion
        โครงการชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหาบ้านโซนบางนาใกล้สุวรรณภูมิ ใกล้นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้นิคมอุตสหากรรมเวลโกรว์ นิคมอุตสาหกรรมบางพลี ซึ่งเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ในทำเล รวมถึงการเติบโตของทำเลบางนาที่มีมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาทำทำให้บ้านเดี่ยวราคา 3-5 ล้านบาทเริ่มขยับออกมาเลยช่วงสุวรรณภูมิมายังโซนบางพลี บางนา กม.29 
        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกจะมีมีร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ตลาดใกล้โครงการ ส่วนถ้าไปช้อปปิ้งพักผ่อนในศูนย์การค้าใหญ่ก็สามารถไปที่มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ เซ็นทรัลวิลเลจ เมกาบางนาได้ ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นานมาก โรงพยาบาลขนาดใหญ่ก็มีอยู่ในทำเล
        ด้านตัวโครงการออกแบบตัวซุ้มเป็นทรงหลังคาจั่วที่สูงโปร่งดูเด่นทีเดียว ทำให้ตั้งแต่เข้าโครงการเราจะรู้สึกเลยว่าโครงการนี้ดูโปร่งดี ภายในจะมีสวนขนาดใหญ่ถึง 2 ไร่ พร้อมกับมุมพักผ่อน ออกกำลังต่าง ๆ ที่จัดไว้ให้ครบทีเดียว
        สำหรับตัวบ้านจะมีให้เลือก 4 แบบ โดยแต่ละแบบจะมีแปลนบ้านที่ไม่เหมือนกันเลย ซึ่งแต่ละแบบก็จะตอบโจทย์การใช้สอยที่แตกต่างกันไป โดยแบบ Botani ก็จะเป็นบ้านฟังก์ชันเริ่มต้นสำหรับครอบครัว แบบ Botanic จะมีห้องนอนที่ 4 ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เหมาะกับครอบครัวที่มีงบประมาณไม่มากนักแต่ต้องการฟังก์ชั่น 4 ห้องนอนเพื่อรองรับสมาชิกครอบครัว แบบ Botanica จะเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ซึ่งก็จะตอบโจทย์การใช้สอยได้ดียิ่งขึ้น มีประตูที่เปิดจากที่จอดรถที่สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนที่ 4 ได้ดีกว่า ส่วนแบบสุดท้ายคือ Botanical จะเป็นบ้านไซส์ใหญ่สุด ส่วนใช้สอยต่าง ๆ จะออกแบบให้เป็นส่วนตัว มีมุมสำหรับพักผ่อนทั้งที่ชั้น 1 และ 2 ห้อง และห้องนอนชั้นบนทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัว ซึ่งก็จะสอดคล้องไปรับเรื่องของราคาที่เริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นช่วงงบประมาณเริ่มต้นของคนต้องการบ้านสำหรับครอบครัว 
        สุดท้ายคือเรื่องการใช้สอยภายในบ้านที่อยากให้ลองเข้าไปชมบ้านที่โครงการ ที่จะรู้สึกว่าการออกแบบบ้านแต่ละหลังทำออกมาได้ดี มีความน่าอยู่มากทีเดียว

Factsheet
ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา
เจ้าของโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด​ (มหาชน)
ที่ตั้ง ถ.บางนา-ตราด ก.ม. 29.5 ซ.เกียรติพิพัฒธานี
ประเภทโครงการ - บ้านเดี่ยว
พื้นที่โครงการ  63-0-16.5 ไร่
จำนวนยูนิต 293 หลัง
แบบบ้าน
- Botani บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
- Botanic บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
- Botanica บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
- Botanical บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 179 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก - Educational Playgroud, สวนส่วนกลางขนาด 2 ไร่, ลานนวดเท้า, Jogging lane, ที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง
ระบบรักษาความปลอดภัย - Double Security เข้า-ออก ด้วยระบบ Access Card Control, CCTV, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท 
ติดต่อ 1622
เว็บไซต์ www.mk.co.th/บ้านเดี่ยว/ชวนชื่น-ไพร์ม-วิลเลจ-บางนา
 

Share!
01.08.19

ข่าวล่าสุด

5 ร้านอาหารเด็ดย่านบางใหญ่ ต้องไปชิม

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงย่านบางใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ ลิตเติ้ลมัม ครัวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา และ ครัวนครภัณฑ์

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์