มั่นคงโนว์ฮาว

รีวิวทาวน์โฮม ชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา

ชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา ทาวน์โฮมสไตล์ Garden Home ที่ได้พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว พร้อมสวนส่วนตัวทุกหลัง

CC-Open-New.jpg

Company

        โครงการ "ชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา" เป็นทาวน์โฮมที่พัฒนาโดยบริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์ยาวนาน โดยโครงการชวนชื่นทาวน์ วิลเลจ บางนาจะเป็นทาวน์โฮมในสไตล์การเด้นโฮมที่ให้บรรยากาศปลอดโปร่งเหมาะสำหรับการพักผ่อน มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าทาวน์โฮมแบบทั่วไป  
        สำหรับจุดเด่นของโครงการชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา คืออยู่ในทำเลที่เดินทางได้สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว และบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

Location

        ที่ตั้งของโครงการชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา จะอยู่ในซอยเกียรติพิพัฒน์ธานี โดยตัวโครงการมีระยะห่างจากถนนบางนา-ตราด 2.6 กิโลเมตร ตัวถนนทางเข้าเป็นถนนกว้าง 2 เลน แต่ด้วยทำเลนี้ยังมีการอยู่อาศัยที่ไม่หนาแน่น จึงทำให้การเดินทางเข้าออกถือว่าสะดวกคล่องตัวทีเดียว

CC-Map.jpg

        ทำเลบางนา-ตราด กม. 29 แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งงาน เช่น นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์, นิคมอุตสาหกรรมบางพลี, สนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่อย่างเซ็นทรัล วิลเลจ, มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ, เมกาบางนา อีกทั้งยังเดินทางเข้าและออกเมืองได้สะดวกด้วยทางพิเศษบูรพาวิถี ทำให้ที่นี่เป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ครบทั้งการทำงานและการพักผ่อน

การเดินทาง

        การเดินทางเข้าออกโครงการหรือไปยังสถานที่ต่างๆ โดยหลักๆ แล้วจะเป็นการใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยมีถนนบางนา-ตราดและทางด่วนบูรพาวิถีเป็นเส้นทางหลักสำหรับเข้าออกเมือง ซึ่งเมื่อออกสู่ถนนบางนา-ตราดแล้วก็สามารถเดินทางไปยังสถานที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงได้ เช่น นิคมฯ เวลโกรว์ หรือหากใช้ถนนบางนา-ตราดฝั่งขาเข้าก็สามารถกลับรถแล้วขับมุ่งเข้าเมือง ซึ่งจะผ่านทั้งนิคมอุตสาหกรรมบางพลี โรงงานอุตสาหกรรมโซนถนนกิ่งแก้ว รวมถึงเดินทางเข้าเมืองด้วยทางด่วนบูรพาวิถีก็สะดวกเช่นกัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

        สิ่งอำนวยความสะดวกที่ใกล้กับโครงการจะมีร้านค้า ร้านอาหารหน้าหมู่บ้านเอื้ออาทรสมุทรปราการ และมินิบิ๊กซีสำหรับเป็นแหล่งซื้อของกินของใช้ใกล้บ้าน และเมื่อออกไปยังถนนบางนา-ตราดก็จะมีตลาดขนาดใหญ่ ได้แก่ ตลาดบางบ่อ

CC-01.jpg
มินิบิ๊กซีหน้าหมู่บ้านเอื้ออาทร สมุทรปราการ

        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ บริเวณถนนบางนา-ตราด มีทั้งสถานศึกษา เช่น มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC), มหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯ และถ้าเดินทางจากโครงการแล้วใช้ถนนฝั่งขาเข้าเมืองก็จะมีทั้งโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ได้แก่ โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์, โรงพยาบาลบางนา 2 ถ้าถัดเข้าเมืองไปอีกหน่อยที่จุดตัดของถนนกิ่งแก้วและถนนบางนา-ตราดจะมีโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1 สุวรรณภูมิ และมาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิซึ่งมีทั้งโฮมโปร, เทสโก้ โลตัสเป็นแหล่งจับจ่ายของกินของใช้

CC-02.jpg
โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์

CC-03.jpg
โรงพยาบาลบางนา 2

CC-04.jpg
มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ

        สำหรับแหล่งช้อปปิ้งพักผ่อน เช่น ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ จะมีเมกาบางนา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจบนถนนสุวรรณภูมิ 3 เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เดินทางจากโครงการไปได้สะดวก 

CC-05.jpg
เซ็นทรัล วิลเลจ

CC-06.jpg
เมกาบางนา

การเดินทางมายังโครงการ

        หากใช้บางด่วนบูรพาวิถีให้ขับตรงมาเรื่อยๆ แล้วลงทางด่วนที่ทางออก 26 ไปบางบ่อ บางเสาธง เมื่อลงทางด่วนแล้วให้ใช้ถนนคู่ขนานบางนา-ตราด ขับตรงไปประมาณ 3.8 กิโลเมตร จะเจอป้ายทางเข้าสนามกอล์ฟเกียรต์ธานี จากนั้นให้ขับตรงเข้ามาประมาณ 2.9 กิโลเมตรจะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ทางซ้ายมือ

CC-07.jpg
ลงทางด่วนบูรพาวิถีที่ทางออก 26 ตามป้ายไปบางเสาธง บางบ่อครับ

CC-08.jpg
ลงทางด่วนแล้วเราจะขับผ่านซอยเอแบค ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปีไปครับ

CC-09.jpg
ระหว่างทางก็มีปั๊มน้ำมันให้แวะเติมน้ำมันก่อนเข้าบ้านได้

CC-10.jpg
เมื่อลงทางด่วนแล้วให้ขับบนถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกไป 3.8 กิโลเมตร

CC-11.jpg
ด้านหน้าทางเข้าสนามกอล์ฟเกียรติธานีก็มีป้ายบอกทางไปยังโครงการครับ ให้ขับไปตามป้ายได้เลย

CC-12.jpg
ขับตามซอยเกียรติพิพัฒน์ธานีไปประมาณ 2.6 กิโลเมตร

CC-13.jpg
เมื่อขับผ่านหน้าหมู่บ้านชวนชื่น บางนามาแล้วจะมีทางเข้าโครงการอยู่ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับต่อไปตามเส้นทาง

CC-14.jpg
จะเจอกับซุ้มทางเข้าโครงการอยู่ตรงหน้า

Project

        โครงการชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา มีพื้นที่โครงการขนาด 41-3-47.2 ไร่ มีจำนวนทั้งหมด 299 ยูนิต เป็นทาวน์โฮม จำนวน 278 ยูนิต และบ้านเดี่ยว 21 ยูนิต โครงการออกแบบสไตล์ Garden Home ที่ให้บรรยากาศที่ดูโปร่งสบายๆ บ้านทุกหลังได้ใกล้ชิดธรรมชาติรวมทั้งสวนหย่อมของโครงการ นอกจากนี้ทาวน์โฮมของโครงการจะเป็นลักษณะทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ให้ทุกหลังเป็นแปลงมุม จึงมีพื้นที่เปิดโล่งข้างตัวบ้านให้สามารถจัดเป็นสวนข้างบ้านได้ทุกหลัง

        บรรยากาศของโครงการมีความปลอดโปร่งและร่มรื่น โดยเมื่อขับรถเข้ามาจะเจอกับซุ้มโครงการซึ่งมีป้อมรักษาความปลอดภัยและประตูไม้กระดกที่สั่งเปิดด้วยระบบคีย์การ์ด

CC-15.jpg
ป้ายด้านหน้าโครงการ

CC-16.jpg
ทางเข้าโครงการทำเป็นซุ้มประตูสไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพรารี่ โดยที่พื้นจะทำคอนกรีตสแตมป์ลายไว้สวยงาม

CC-17.jpg
เครื่องอ่านคีย์การ์ดที่ซุ้มโครงการ

CC-18.jpg
กล้อง CCTV ที่ซุ้มโครงการบันทึกภาพการเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง

CC-19.jpg
ประตูไม้กระดกหน้าโครงการ

CC-20.jpg
อาคารนิติบุคคลถูกจัดไว้ส่วนด้านหน้าโครงการ ทำให้พื้นที่ด้านในซึ่งเป็นส่วนพักอาศัยมีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น

        เมื่อเข้ามาภายในโครงการจะเจอกับพื้นที่สวนขนาดใหญ่ของโครงการ ที่ออกแบบไว้เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและรองรับกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ของครอบครัว ได้แก่ สนามเด็กเล่นเสริมพัฒนาการ, เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง, ลานนวดเท้าสำหรับผู้สูงอายุ และ Jogging Loop สำหรับวิ่งออกกำลังกาย

CC-21.jpg
สวนขนาดใหญ่ภายในโครงการ

CC-22.jpg
ภายในสวนจะทำทางเดินลาดยางมะตอยไว้สำหรับเดินวิ่ง ซึ่งจะช่วยลดแรงกระแทกต่อข้อเท้าและหัวเข่าได้ดี

CC-23.jpg
สนามเด็กเล่นภายในสวนมีเครื่องเล่นและอุปกรณ์ให้เด็กๆ ได้เล่นสนุก โดยพื้นตรงนี้จะเป็น Absotbtion Floor ที่ลดแรงกระแทกและลดอาการบาดเจ็บได้

CC-24.jpg
ลานนวดเท้าสำหรับผู้สูงอายุที่จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

CC-25.jpg
เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งภายในสวน

CC-26.jpg
ที่นั่งพักผ่อนภายในสวนจะจัดเป็นมุมพักผ่อนและปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มรื่น

Product

        สำหรับแบบบ้านของชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา จะเป็นทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่แปลงมุมทุกหลัง ทำให้บ้านทุกหลังมีพื้นที่เปิดโล่งข้างตัวบ้านสามารถจัดเป็นมุมสวน มุมนั่งเล่นพักผ่อนในบ้านได้ นอกจากนี้พื้นที่เปิดโล่งตรงนี้ยังช่วยเรื่องรับลมถ่ายเทอากาศ ทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยมีความคล้ายกับบ้านเดี่ยวทีเดียว  
        โดยแบบบ้านของโครงการที่เปิดขายในปัจจุบันจะมี 1 แบบ นั่นคือแบบ Blue Bell ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ 140 ตารางเมตร หน้ากว้าง 5.7 เมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

CC-27.jpg
มุมภาพหน้าตรงของบ้านจะเห็นว่าบ้านจะเป็น 2 หลังติดกัน และมีพื้นที่เปิดโล่งข้างบ้านเว้นระยะห่างเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย

CC-28.jpg
หน้าบ้านมีความกว้างที่ 5.7 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน

CC-29.jpg
พื้นที่เปิดโล่งข้างบ้านจะเว้นห่างจากรั้วบ้านอีกหลังละประมาณ 2 เมตร สามารถทำทางเดินและปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวข้างบ้านทำให้รู้สึกร่มรื่น

CC-30.jpg
ด้านหลังบ้านมีประตูบานเลื่อนที่เปิดจากมุมโต๊ะทานอาหารได้เหมือนกับบ้านเดี่ยว

CC-31.jpg
มาดูภายในตัวบ้านกันบ้าง ชั้นล่างจะจัดแปลนบ้านให้เปิดโล่งได้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ รองรับการพักผ่อนและการทำกิจกรรมของสมาชิกในบ้านได้

CC-32.jpgมุมห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดที่นั่งโซฟา อาร์มแชร์ได้ไม่ขวางทางเดินเข้าออก และยังดูโปร่งด้วยประตูบานเลื่อนหน้าบ้านที่ให้มาใหญ่เป็นพิเศษ

CC-33.jpg
ฝั่งตรงข้ามโซฟาจะเป็นพื้นที่เป็นบันไดขึ้นลงชั้น 2 มุมผนังสำหรับติดตั้งโทรทัศน์ และถัดไปเป็นห้องน้ำ

CC-34.jpg
ภายในห้องน้ำด้านล่างสามารถอาบน้ำได้ และมีการติดตั้งพัดลมระบายอากาศไว้ให้ ทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น

CC-35.jpg
อีกมุมจะเป็นโถสุขภัณฑ์ ซึ่งทางโครงการเลือกใช้สุขภัณฑ์ของแบรนด์ Mogen 

CC-36.jpg
ถัดจากส่วนห้องนั่งเล่นมาด้านหลังบ้านจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดโต๊ะเก้าอี้ได้ 6 ที่นั่งได้อย่างไม่อึดอัด

CC-37.jpg
บริเวณพื้นที่รับประทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อนกระจกที่เปิดไปพื้นที่ข้างบ้าน และหน้าต่างบานเลื่อนฝั่งหลังบ้าน ทำให้สามารถเปิดรับลมถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้ และทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง

CC-38.jpg
ติดกับพื้นที่รับประทานอาหารจะเป็นพื้นที่ครัวภายในบ้าน ซึ่งสามารถทำเป็นแพนทรีสำหรับเตรียมอาหารได้

CC-39.jpg
พื้นที่ซักล้างด้านหลังบ้านทางโครงการได้ลงเสาเข็มและเทปูนไว้ให้เพื่อรองรับการต่อเติม

CC-40.jpg
สำหรับบันไดขึ้นชั้น 2 ของบ้านจะอยู่ด้านหน้าบ้าน โดยมีหน้าต่างบานช่องแสงช่วยเพิ่มความสว่างให้กับโถงบันได

CC-41.jpg
บันไดบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก โดยขั้นพักจะกว้างเดินขึ้นลงได้ง่าย ส่วนพื้นบันไดลูกนอนเป็นไม้สำเร็จลวดลายเดียวกับพื้นลามิเนตชั้นบน

CC-42.jpg
เมื่อถึงชั้นบนก็จะแบ่งห้องออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งหน้าบ้านเป็นห้อง Master Bedroom และด้านหลังบ้านเป็นห้องนอนที่ 2 และ 3 โดยมีห้องน้ำใช้ร่วมกันอยู่บริเวณทางเดินเชื่อม

CC-43.jpg
เริ่มจาก Master Bedroom มีพื้นที่กว้างขวาง โปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานที่สูงและชุดหน้าต่างที่บริเวณห้องนอนอีก 3 บาน การจัดวางเตียงนอนจะเป็นลักษณะวางขนานไปกับหน้าต่างบ้าน โดยสามารถใช้เตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ

CC-44.jpg
ข้างเตียงนอนทั้งสองฝั่งมีช่องทางเดินได้รอบ โดยที่หัวเตียงสามารถวางโต๊ะข้างเตียงตัวเล็กๆ สำหรับเก็บของ ใช้วางสมาร์ทโฟน โคมไฟ และของใช้อื่นๆ ไว้ใกล้ตัวได้

CC-45.jpg
หน้าต่างของห้องนอนจะเป็นแบบบานกระทุ้งเรียงกัน 3 บาน นอกจากทำให้ห้องนอนดูสว่าง ปลอดโปร่งแล้ว ยังเลือกเปิดเฉพาะบานเพื่อรับลมถ่ายเทอากาศในห้องได้สะดวกกว่าแบบใช้เป็นบานเลื่อนขนาดใหญ่

CC-46.jpg
ฝั่งปลายเตียงเป็นส่วนตู้เสื้อผ้าและประตูบานเลื่อนเปิดไปยังระเบียงห้อง โดยสามารถเลือกกั้นส่วนพื้นที่ด้วยฉากพับสร้างความเป็นสัดส่วนต่อการใช้งานได้ดี

CC-47.jpg
ระเบียงห้องมีพื้นที่ให้ออกไปใช้งานได้โดยมีราวกันตกสีดำลวดลายสวยงาม ทำให้ Facade ของบ้านดูดีมีลูกเล่น

CC-48.jpg
สำหรับอีก 2 ห้องทางด้านหลังบ้านจะเป็นห้องนอนที่ 2 และ 3 โดยทั้งสองห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถจัดเป็นห้องนอนพร้อมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ได้ลงตัว

CC-49.jpg
เริ่มจากห้องนอนที่ 2 โดยห้องนี้จะอยู่ติดกับห้องน้ำชั้นบน ภายในห้องกว้างขวาง สามารถวางเตียงนอนขนาด 3-5 ฟุตได้สบายๆ

CC-50.jpg
ในห้องตัวอย่างจะลงเตียงนอน 3 ฟุต จากมุมนี้จะเห็นว่ามีพื้นที่พอรองรับเตียงนอนไซส์ 5 ฟุตได้จริงๆ

CC-51.jpg
อีกฝั่งของห้องจัดเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเขียนหนังสือสำหรับนั่งทำงานในห้องได้

CC-52.jpg
ห้องนอนที่ 3 ตำแหน่งจะอยู่ติดกับโถงบันไดบ้าน โดยจะมีพื้นที่ลดลงจากห้องนอนที่ 2 เล็กน้อย ซึ่งภายในห้องนี้ก็สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ วางเตียงนอน 3-4 ฟุตได้ลงตัว

CC-53.jpg
รอบเตียงนอนสามารถเว้นพื้นที่ทางเดินให้เข้าใช้งานได้สะดวก และสามารถวางโต๊ะข้างเตียงจัดเป็นมุมเก็บของเล็กๆ น้อยๆ ได้

CC-54.jpg
อีกฝั่งมีพื้นที่วางตู้เสื้อผ้าไซส์ปกติได้

CC-55.jpg
สำหรับห้องน้ำชั้นบนทำได้กว้างขวางทีเดียว โดยอ่างล้างมือจะเป็นแบบฝังลงเคาน์เตอร์มีกระจกเงาติดที่ผนัง ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยสุขภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแบรนด์ Mogen

Price

        สำหรับราคาทาวน์โฮมของชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 2.89 ล้านบาท 

Conclusion

        โครงการชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา เป็นทาวน์โฮมที่มีแนวคิดการพัฒนาที่น่าสนใจ ตัวบ้านเป็นแปลงมุมทุกหลัง มีพื้นที่เปิดโล่งข้างบ้านทำให้รู้สึกปลอดโปร่งและเป็นสวนตัว พื้นที่ใช้สอยในบ้าน 140 ตารางเมตร เทียบเท่าบ้านเดี่ยว ฟังก์ชัน 3 ห้องนอนที่สามารถจัดห้องนอนได้ 3 ห้องจริงๆ รวมถึงที่จอดรถอีก 2 คัน   
        ตัวโครงการออกแบบมาเน้นพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้บรรยากาศภายในโครงการดูปลอดโปร่ง รวมถึงมีสวนขนาดใหญ่ที่ออกแบบพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้ ทั้งเป็นที่พักผ่อนนั่งเล่นช่วงเย็น ที่ออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น พร้อมกับมีระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐานโครงการบ้านยุคใหม่
        เรื่องตัวทำเล บางนา กม. 29 ถือว่าเป็นโซนที่อยู่อาศัยนอกเมืองที่ใกล้สถานที่ทำงาน เช่น นิคมอุตสาหกรรมใกล้เคียงหลายแห่ง โดยยังสามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกด้วยทางด่วนบูรพาวิถี และไปยังสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งศูนย์การค้า โรงพยาบาล หรือสถานศึกษาได้สะดวก
        ทั้งหมดนี้ทำให้โครงการชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนานับว่าเหมาะสำหรับครอบครัวที่มองหาที่อยู่อาศัย ต้องการขยายครอบครัว อยากได้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นในงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านต้นๆ 

Fact Sheet

ชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา
บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
ที่ตั้ง : ซ.เกียรติพิพัฒน์ธานี อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ
พื้นที่โครงการ : 41-3-47.2 ไร่
จำนวน : 299 ยูนิต
แบบบ้าน : Blue Bell ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ 140 ตารางเมตร หน้ากว้าง 5.7 เมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนส่วนกลาง, พื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง, สนามเด็กเล่น, พนักงานรักษาความปลอดภัย, กล้อง CCTV, ระบบ Keycard Access
ราคา : เริ่มต้น 2.89 ล้านบาท 
ติดต่อ : โทร.1622
เว็บไซต์ : www.mk.co.th

Share!
01.08.19

ข่าวล่าสุด

5 ร้านอาหารเด็ดย่านบางใหญ่ ต้องไปชิม

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงย่านบางใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ ลิตเติ้ลมัม ครัวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา และ ครัวนครภัณฑ์

วางแผนผ่อนบ้าน เพื่อการเงินที่มั่นคง

เมื่อคิดจะมีบ้าน เรื่องวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ หากรู้จักวางแผนค่าใช้จ่ายให้เป็น ก็จะช่วยลดภาระหนี้สินในอนาคตครับ

ไอเดียสร้างสนามเด็กเล่นหน้าบ้าน

เอาใจน้องๆ หนูๆ กับสนามเด็กเล่นนอกบ้าน ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยนะครับ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เขาได้ปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ และได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ วันนี้เรามี.....

เทคนิคการจัดแสงให้บ้านสวยชวนมอง

การจัดแสงรอบๆ บ้าน ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกจัดวางตำแหน่งของโคมไฟนั่นเอง มาดูกันครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์