ที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด โดย ชวนชื่น

นับย้อนหลังไปเมื่อ พ.ศ. 2499 ห้างหุ้นส่วนแห่งหนึ่งได้ถือกำเนิดขึ้นภายใต้ชื่อจดทะเบียนว่า "ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล มั่นคงสถาปัตย์" วัตถุประสงค์คือ รับเหมาก่อสร้างอาคารประเภทต่างๆ หลังจากนั้นอีก 5 ปี ได้เริ่มประกอบธุรกิจอาคารและที่ดินควบคู่กับงานรับเหมาก่อสร้าง ต่อมาในปี พ.ศ. 2511 จึงได้จัดตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัด ช.มั่นคงเทรดดิ้ง ขึ้นมาอีกหน่วยงานหนึ่ง เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายค้าปลีกและค้าส่งวัสดุก่อสร้าง จนกระทั่งได้เริ่มโครงการหมู่บ้านจัดสรร ภายใต้ชื่อ "ชุมชนชวนชื่น" ที่ประชาชื่นเป็นแห่งแรกในปี พ.ศ. 2520 และเติบโตขึ้นตามลำดับด้วยผลงานที่เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ต่อมาได้รับการพิจารณาให้เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย ในปี 2533 และแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน ในปี 2536 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วทั้งสิ้น 866.68 ล้านบาท


บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยชั้นนำของประเทศ ภายใต้แบรนด์ "ชวนชื่น" และ "สิรีนเฮ้าส์" ด้วยความเชี่ยวชาญในธุรกิจบ้านจัดสรร เราจึงเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเน้นทำเลที่มีศักยภาพที่ครอบคลุมในทุกมุมเมือง การเดินทางสะดวก และมีเส้นทางคมนาคมรองรับ สำหรับตัวบ้าน เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีทั้งบ้านสร้างก่อนขายและสั่งสร้างให้ลูกค้าเลือกได้ตามความต้องการ และมีความยืดหยุ่นในการต่อเติมบ้านได้ นอกจากกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทฯ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ระดับกลาง บริษัทฯ ยังมีโครงการในระดับราคาต่างๆ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าระดับอื่นอีกด้วย โดยสินค้าในทุกระดับราคาล้วนมุ่งเน้นนำเสนอ "ความคุ้มค่า คุ้มราคา" สูงสุดต่อลูกค้า


โครงการที่ประสบความสำเร็จและได้ดำเนินโครงการแล้วเสร็จสมบูรณ์ ได้แก่

  1. ชุมชนชวนชื่น(ประชาชื่น) 18. สิรีนเฮ้าส์วัชรพล
  2. ชวนชื่นหัวหมาก 19. ชวนชื่นการ์เด้นวิลล์
  3. ชวนชื่นเคหะอุทยาน 20. ชวนชื่นแจ้งวัฒนะ
  4. ชวนชื่นลาดพร้าว 21. ชวนชื่นปิ่นเกล้า
  5. ปทุมวันเพลส คอนโดมิเนียม 22. ชวนชื่นแคราย
  6. ชวนชื่นรามอินทรา 23. ชวนชื่นศรีนครินทร์-เทพารักษ์
  7. ชวนชื่นพาร์ควิลล์ 24. ชวนชื่นปิ่นเกล้า-วงแหวน
  8. กรีนวิลล์ 25. ชวนชื่นอุดมสุข
  9. ชวนชื่นบางเขน 26. ชวนชื่นวัชรพล
10. ชลนทีคอนโดทาวน์ 27. ชวนชื่นโมดัส แจ้งวัฒนะ
11. สิรีนเฮ้าส์ปากเกร็ด 28. ชวนชื่นรีเจ้นท์
12. ชวนชื่นพัฒนาการ 29. ชวนชื่น อ่อนนุช
13. ชวนชื่นนีโอเฮ้าส์ 30. ชวนชื่น โมดัส จรัญ-ปิ่นเกล้า
14. สิรีนเฮ้าส์รัตนาธิเบศร์ 31. ชวนชื่น มารีน่า-ริเวอร์ไซด์
15. สิรีนเฮ้าส์วัชรพล 32. ชวนชื่น ประชาอุทิศ
16. สิรีนเฮ้าส์ดอนเมือง 33. ชวนชื่น โมดัส เซนโทร
17. ชวนชื่นลาดพร้าว  


นอกจากธุรกิจหลักของบริษัทฯ คือ ธุรกิจที่อยู่อาศัย บริษัทฯยังมีรายได้จากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ได้แก่ อาคารสำนักงาน และ
ศูนย์กีฬา นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการสนามกอล์ฟ " ชวนชื่นกอล์ฟคลับ " เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม พร้อมคลับเฮ้าส์และสนามไดร์ฟกอล์ฟ ตั้งอยู่ที่ถนนกรุงเทพฯ-ปทุมธานี

จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประกอบกับนโยบายการ บริหารงานที่ตั้งอยู่บน ความรอบคอบ มีการบริหารต้นทุนที่ดี บริษัทฯ มุ่งมั่นสู่การเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความพึงพอใจต่อผู้ถือหุ้นและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย